Chém kẻ trộm, chủ nhà bị khởi tố tội giết người

9 Thanh Niên
Thấy có người lẻn vào cửa hàng bán tạp hóa của gia đình, ông Lê Minh Phương dùng kiếm chém nhiều nhát khiến người này ngã gục. 
Ngày 3.12, Cơ quan CSĐT Công an Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Phương (50 tuổi, ngụ P.Tây Tựu, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) để điều tra về hành vi giết người.
Theo thông tin ban đầu, khuya 22.11, thấy có người lẻn vào cửa hàng bán tạp hóa của gia đình, ông Phương đã dùng kiếm chém nhiều nhát khiến người này ngã gục.
Công an Q.Bắc Từ Liêm xác minh người bị chém là Nguyễn Đăng Tùng (15 tuổi, cùng ngụ P.Tây Tựu).
Cơ quan công an cũng xác định Tùng đã đột nhập vào cửa hiệu để trộm cắp tài sản. Phương khai do trước đây nhiều lần bị mất trộm nên khi phát hiện kẻ gian, bị can tức giận nên liền dùng kiếm chém. Giám định tỷ lệ thương tích kết luận Tùng bị tổn hại sức khỏe 61%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cù Trọng Xoáy

Cù Trọng Xoáy

Trong tình huống này người dân phải xử lý như thế nào? 1/ "Bụp" nó thì mình "dính chưởng". 2/ Không "bụp" nó thì nguy cơ nó "bụp" cả gia đình. 3/ Các bác "còm" cho tiếp ý kiến...
Đỗ Nam Trung

Đỗ Nam Trung

Điều tuyệt vời nhất phim ảnh Mỹ làm được là nhồi vào đầu nhiều người rằng ở Mỹ chỉ cần có thằng trộm vào nhà thì có quyền bắn bỏ.

Nhưng sự thật không hề như vậy ?
Trường hợp điển hình trong những vụ án giết kẻ trộm tại Mỹ là vụ án Byron Smith một nhân viên ngoại giao về hưu. 65 tuổi, ông ta thường xuyên bị mất trộm những thứ quý giá và hàng ngàn đô. Quá tức giận Smith lắp đặt hệ thống camera và ghi âm và trốn trong hầm của mình phục kích bọn trộm.
Và như những lần trước cặp đôi Nick Brady, 17 tuổi, và Haile Kifer, 18 tuổi từng nhiều lần đột nhập vào nhà Smith tưởng rằng ông ta đã rời khỏi nhà vào lễ tạ ơn.Không ngờ đó là cái bẫy chết người.
Ở tầng hầm Smith nghe qua hệ thống ghi âm cá đã vào lưới nên dùng súng săn chờ Nick đi xuống cầu thang và bắn chết ngay lập tức. Sau đó tiếp tục lôi cô bé Haile ra khỏi chỗ trốn đánh đập và bắn vào đầu. Mãi qua ngày lễ tạ ơn cảnh sát mới phát hiện vụ việc vì nghe hàng xóm báo cáo tiếng súng.
Smith biện hộ quyền tự vệ của mình nhưng với những chứng cứ cho thấy ông ta đã có hành động cố ý giết người chứ không phải tự vệ nên bị buộc tội giết người cấp độ 1 với mức án chung thân.
Trước đây có một Việt kiều từng nói về luật dùng súng ở Mỹ, gặp trộm hoặc cướp vũ trang có thể bắn nhưng tuyệt đối không được bắn khi nó đã chạy hoặc sau lưng, và sau khi bắn phải bắn một viên lên trần nhà để có xác nhận là đã bắn cảnh cáo đối tượng. Và tất nhiên không được truy đuổi đối tượng vì lúc đó hành vi tự vệ đã ở mức độ khác.
Nên

Nên

Nếu như Cù Trọng Xoáy nói thì tính cái nào có lợi nhất thì làm!
Đau lòng cho luật
vũ

nửa đêm vào nhà người ta ăn trộm, bị đánh là đúng rồi, cái đó là bảo vệ gia đình.
Nth

Nth

Bắt trộm, phòng ngừa trộm...có nhiều phương pháp, tàng trữ kiếm để chém là không ổn.
Nguyen Van Bao

Nguyen Van Bao

Nếu bạn bị trong tình huống này, có lẽ không có comment này.
Nam Phan

Nam Phan

Bây giờ có nhiều vụ trộm vào nhà mà bị phát hiện thì giết luôn cả nhà. Bởi vậy chủ nhà mới xử lí như vậy.
4 phản hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhịp sống mới ở Trà Leng

 /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Trà Leng 'tái sinh'

Sau thảm họa sạt lở núi cuối năm ngoái, những căn nhà mới kiên cố vừa được dựng lên trên phần đất bằng phẳng ở vùng cao Trà Leng (H.Nam Trà My, Quảng Nam). Hàng chục hộ dân bắt đầu ổn định cuộc sống nơi làng mới…