Chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ gia sản 'khủng' của một cựu chủ tịch xã

21 Thanh Niên
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đã làm việc và giao nhiệm vụ cho Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền sau bài viết Gia sản 'khủng' của một cựu chủ tịch xã.
Ngày 19.9, ông Phan Văn Quang, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, cho biết sau bài viết Gia sản “khủng” của một cựu chủ tịch xã đăng trên Thanh Niên ngày 15.9, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã làm việc và giao nhiệm vụ cho Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền.
Theo ông Quang, tại H.Phong Điền đang có đoàn thanh tra chấp hành pháp luật về đất đai tại xã Phong Hải, nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng yêu cầu Huyện ủy Phong Điền chỉ đạo đoàn thanh tra khẩn trương hoàn tất công việc để kết luận, đề xuất xử lý.
Sau khi có kết luận thanh tra, những nội dung nào mới phát sinh mà Báo Thanh Niên nêu, Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo lập đoàn kiểm tra liên ngành để tiếp tục xử lý.
Trước đó, Thanh Niên có bài phản ánh trường hợp ông Nguyễn Viết Từ, Chủ tịch UBND xã Phong Hải giai đoạn 2005 - 2015 sau khi về hưu đã trở nên giàu có bất thường, sở hữu hàng chục lô đất.
Thời điểm ông Từ làm chủ tịch UBND xã và cả hiện nay, nhiều con cháu, người thân của ông cũng giữ các chức vụ quan trọng tại UBND xã.
Trong thời gian ông Từ đương chức, UBND xã có nhiều việc làm gây bức xúc trong dân liên quan việc thực hiện chính sách tái định cư người dân vùng sạt lở ven biển, lạm thu hàng trăm triệu đồng nhiều khoản trái pháp luật...

Bình luận 21

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tri

tri

Lên tiếng nhiều nhưng có ai sộ khám đâu! nản!!!!! vụ nào cũng đúng quy trình!
Phé cui

Phé cui

Ơ, người ta bắt nghêu, sò bán nên phát đạt là có tội à?
Vietroad

Vietroad

Chắc lại đạp xích lô chở khách du lịch kiếm thêm rồi
Trương Thịnh

Trương Thịnh

Các cơ quan thanh tra, kiểm tra làm việc như thế nào mà phải đợi thông tin từ báo chí nêu đích danh thì mới vào cuộc ?
Phương

Phương

Cảm ơn báo Thanh niên đã lên tiếng...
Tấn

Tấn

Để xảy ra sai phạm như thế này đến khi Báo thành niên vào cuộc có phần trách nhiệm của huyện ủy phòng điền cần làm rõ .
Nguyễn Đức Cảnh

Nguyễn Đức Cảnh

Rất nhiêu cán bộ quan chức khi hạ cánh an toàn giàu lên bất thường , cần phải thanh tra kiểm tra độ t xuất thường xuyên và xử lý mạnh tay khi phát hiện những tài sản bất minh phải được thu hồi...
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm