Chỉ được nuôi, trồng sinh vật biến đổi gien đã được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

0
Ngày 1.8, Bộ TN-MT đã công bố dự thảo Thông tư Quy định trình tự, thủ tục cấp, thu hồi giấy chứng nhận an toàn sinh học đối với sinh vật biến đổi gien để thu thập ý kiến đóng góp của các nhà khoa học và các tổ chức trước khi hoàn thiện, ký ban hành.

Dự thảo thông tư quy định, chỉ các tổ chức, cá nhân đã tiến hành khảo nghiệm sinh vật biến đổi gien trong điều kiện của Việt Nam và kết quả khảo nghiệm đã được Bộ NN-PTNT công nhận đạt yêu cầu mới được quyền lập hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học. Tổ chức, cá nhân chỉ được nhập khẩu hoặc sử dụng sinh vật biến đổi gien cho mục đích phóng thích như nuôi, trồng hoặc thả vào môi trường sau khi sinh vật biến đổi gien được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học hoặc có trong Danh mục sinh vật biến đổi gien đã được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học.

Dự thảo thông tư cũng nêu rõ, Bộ TN-MT sẽ xem xét thu hồi giấy chứng nhận an toàn sinh học khi có bằng chứng khoa học mới về rủi ro của sinh vật biến đổi gien đã được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học; tổ chức, cá nhân cung cấp các thông tin không sai lệch, ảnh hưởng đến kết quả thẩm định và việc ra quyết định cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học và có bằng chứng chứng minh kết luận của hội đồng khoa học là thiếu cơ sở khoa học.

Quang Duẩn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vũ Nhật Tân thách thức, không hợp tác với tổ kiểm soát.
 /// Ảnh cắt từ clip

Chống người thi hành công vụ là gì?

Thời gian gần đây, có những vụ việc chống đối, đạp bàn, chửi bới tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Theo chuyên gia, những trường hợp này có dấu hiệu tội chống người thi hành công vụ.