Chi hơn 10 tỉ đồng đưa khoảng 80 cán bộ đi Mỹ đào tạo

10 Thanh Niên
Đây là thông tin được nêu ra tại cuộc họp báo của HĐND TP.Cần Thơ về chương trình dự kiến kỳ họp thứ 9 HĐND TP.Cần Thơ khóa 9, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Cụ thể, bà Nguyễn Phương Thủy, Phó trưởng ban Pháp chế HĐND TP.Cần Thơ, đã thông tin với báo chí về dự thảo nghị quyết dự kiến được thông qua tại kỳ họp thứ 9 HĐND TP.Cần Thơ khóa 9, trong đó có đề án bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của TP.Cần Thơ tại Trường ĐH California, Riverside (Mỹ), giai đoạn 2018 - 2020.
Đề án bồi dưỡng trên xuất phát từ việc ký kết hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai địa phương từ năm 2012 của TP.Cần Thơ và quận Riverside. Cần Thơ sẽ cử khoảng 80 cán bộ, công chức, viên chức chia thành 4 lớp, đi đào tạo bồi dưỡng tại Trường ĐH California về các lĩnh vực như: nhân sự, tài chính ngân hàng, dịch vụ công, quản lý dịch vụ công, giao thông, quy hoạch đô thị, biến đổi khí hậu, môi trường và quản lý chất thải. Thời gian mỗi lớp học khoảng 14 ngày. Tổng kinh phí dự kiến trong đợt đào tạo khoảng 10,3 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Van

Hai Van

Không biết 14 ngày học được cái gì? Đủ trình độ tiếng Anh để nghe và thảo luận không?
Ngon

Ngon

Trước hết phải kiểm tra năng lực thực của các đối tượng được tuyển đi bồi dưỡng. Bao nhiêu người có khả năng thực sự. Tiếp thu được kiến thức? Bao nhiêu người là diện COCC? Đi để tiện việc thăng quan tiến chức? Học hỏi cái gì và nghiên cứu cái gì?
mvlanchi

mvlanchi

Qua Sing mà học, vừa gần, rẻ vừa thực tế.
Quân

Quân

Cho hỏi có kiểm tra xem có bao nhiêu cán bộ là cấp lãnh đạo?bao nhiêu cán bộ có chứng chỉ TOIEC hoặc IELTS không? Hay qua đó cỡi ngựa xem hoa, đi học thì ít mà kết hợp tham quan nghỉ dưỡng thì nhiều ạ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm