Thực nghiệm cảnh Thương chở Diễn chém bà Thoại /// Ảnh: Gia Bách
Thực nghiệm cảnh Thương chở Diễn chém bà ThoạiẢnh: Gia Bách
Trong quá trình làm nghề sửa xe, Diễn quen Trinh và kết làm chị em kết nghĩa. Khi nghe Trinh nhờ 'giải quyết công việc', Diễn đã phục chém bà Thoại.
Ngày 13.10, TAND TP.Cà Mau đưa ra xét xử vụ án Trần Văn Diễn (23 tuổi) ngụ xã Lương Thế Trân, H.Cái Nước và đồng phạm Hà Gia Nguyên (22 tuổi), ngụ xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau; Sơn Tuấn Kiệt (25 tuổi, ngụ khóm 2, P.7, tên gọi khác là Kiệt ba cức); Nguyễn Hoài Thương (22 tuổi, ngụ ấp Năm Đảm, xã Lương Thế Trân, H.Cái Nước, tự Ba Đời) về tội cố ý gây thương tích.
HĐXX tuyên Diễn 27 tháng tù giam; Nguyên 18 tháng tù giam; Thương và Kiệt mỗi người 2 năm tù giam cùng về tội danh trên.
Theo cáo trạng, khoảng 12 giờ ngày 31.1, bà Trần Thị Thoại (40 tuổi) ngụ ấp Rau Dừa, xã Hưng Mỹ, H.Cái Nước điều khiển xe máy lưu thông trên đường Lê Lai, P.2, TP.Cà Mau thì bị hai đối tượng lạ mặt đi xe máy chặn xe chém bị thương ở cánh tay với tỉ lệ giám định là 14%.
Tại phiên tòa Diễn khai nhận, do mình làm nghề sửa xe nên có người tên Trinh hay đến sửa xe nên quen và kết nghĩa chị em. Trước hôm gây án mấy ngày người tên Trinh gọi điện thoại rủ Diễn đến quán cà phê nhờ tìm người giải quyết công việc. “Do tìm không được người, nghĩ tình chị em nên bị cáo giúp chị Trinh. Chị Trinh cung cấp nơi ở của bà Thoại là dãy nhà trọ đối diện cổng khu dân cư Tài Lộc (ấp bà Điều, xã Lý Văn Lâm), sử dụng xe máy hiệu Luvias màu vàng đen biển số 69C1- 19.111 để bị cáo nhận dạng”, Diễn khai.
Sau khi đồng ý giúp người tên Trinh chém bà Thoại để dằn mặt, Diễn gọi điện cho Hà Gia Nguyên, Nguyễn Hoài Thương đến nơi bà Thoại trọ để theo dõi. Khi phát hiện người điều khiển xe biển số 69C1 191.11, Nguyên gọi cho Diễn. Diễn cùng Sơn Tuấn Kiệt lập tức đi lấy hung khí sau đó áp sát bà Thoại, để Diễn chém bà Thoại. Sau khi gây án xong, cả 4 người chạy đi ném hung khí gây án ở khu vực Bênh viện đa khoa Cà Mau.

Gia Bách

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

Công Lý

Bà chị kết nghĩa quý hóa quá. Lẽ ra phải xử cả bà Trinh nữa chứ.

Sg

Vụ án nhỏ như vậy mà cũng thực nghiệm hiện trường nữa sao?

long tran van

Còn kẻ chủ mưu thì sao, vô tội a ? Xử án gì mà lạ vậy ?!

PHU QUANG HAI

Phải có thực nghiệm mới sáng tỏ được tội lổi đã gây ra là như thế nào ?Đó là cơ sở để tóa án định tội , nếu không bị cáo phản bác và cho rằng tóa thiếu chứng cứ thì phải điều tra lại ,tốn hao tiền của công sức

DHQuan

Có khi nào thực nghiệm nó làm luôn phát nữa không ta?

Bình luận