Chỉ số rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại Pouyuen Việt Nam lên đến 91%

75 Thanh Niên
Theo đánh giá của đoàn kiểm tra do Trung tâm kiểm soát bệnh tật thực hiện ngày 6.4, chỉ số rủi ro lây nhiễm Covid-19 của Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (Q.Bình Tân; có khoảng 62.000 người) là 91%.
Hàng chục ngàn công nhân Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tràn ra đường sau khi tan ca /// Ảnh: Lam Ngọc Hàng chục ngàn công nhân Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tràn ra đường sau khi tan ca - Ảnh: Lam Ngọc
Hàng chục ngàn công nhân Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tràn ra đường sau khi tan ca
Ảnh: Lam Ngọc
Tại hội nghị giao ban trực tuyến của Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 chiều 9.4, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết từ 1.4, TP giám sát việc tuân thủ cam kết phòng chống dịch và bộ đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại doanh nghiệp.
Theo đánh giá của đoàn kiểm tra do Trung tâm kiểm soát bệnh tật thực hiện ngày 6.4, chỉ số rủi ro lây nhiễm của Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (Q.Bình Tân; có khoảng 62.000 người) là 91%. Ông Liêm cho biết Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã giao đoàn liên ngành do Sở Y tế chủ trì tiếp tục làm việc với doanh nghiệp để nghe báo cáo giải trình và các phương án khắc phục.
Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 9.4, ông Kim Vĩnh Cường, Phó chủ tịch Công đoàn Công ty Pouyuen Việt Nam, cho biết có nhiều yêu cầu trong bộ tiêu chí của TP ban hành công ty không thể thực hiện được.
Cụ thể, công ty sản xuất theo dây chuyền, mỗi người một vị trí nên không thể đứng cách nhau 2 m, nếu giảm năng suất xuống thì sẽ ảnh hưởng đến các đơn hàng đã nhận từ trước. Đối với bếp ăn tập thể, công ty bố trí bàn ăn 8 người ngồi, ngăn cách bằng các tấm nhựa mica nhưng do công nhân (CN) đông nên việc đi lên xuống nhà bếp chạm mặt nhau, không đảm bảo khoảng cách 2 m...
“Chúng tôi đang cố gắng làm theo hướng dẫn của Sở Y tế TP; còn nếu làm triệt để theo hướng dẫn của TP thì chắc chắn sẽ không làm được”, ông Cường nhận định.
Trong khi đó, theo Sở Y tế TP, do CN quá đông, công ty này không thể thực hiện được tất cả biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP, nên chỉ số rủi ro lây nhiễm rất cao - tức thuộc nhóm không được hoạt động.
Sở Y tế TP yêu cầu công ty giảm ngay quy mô sản xuất, đảm bảo CN phải giữ khoảng cách an toàn, bố trí lệch ca để không tập trung đông người; nếu không đảm bảo khoảng cách theo quy định tại nhà ăn thì cung cấp suất ăn tại các khu. Ngoài ra, công ty phải tăng cường thêm các xe chuyên chở CN, bố trí giãn thời gian xe ra vào đón CN, CN giữ đúng khoảng cách 2 m, không tụ tập, xếp hàng trật tự ra xe... Nếu công ty không tổ chức thực hiện được, Sở Y tế đề nghị TP xem xét việc tạm ngừng sản xuất của công ty để đảm bảo không lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong CN và cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Đức

Minh Đức

Theo tôi nên đóng cửa tạm thời, nếu không làm theo được các quy định chặt chẽ của ngành y tế
Lê Phương

Lê Phương

Khả năng lây nhiễm 91% của 62.000 công nhân là vô cùng nguy hiểm, nếu có lây nhiễm Covid-19 xảy ra thì sẽ là nguy hiểm cho người lao động và cộng đồng. Đề nghị Thành phố yêu cầu Công ty TNHH Pouyuen thực hiện nghiêm chỉnh chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh, có thể chia làm 3 ca để thực hiện giãn cách 2 mét ... Trong lúc này mọi thành phần kinh tế và mọi người cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không có ngoại lệ vì đó là cơ sở, là biện pháp tiên quyết để chiến thắng dịch Covid-19.
phạm văn sơn

phạm văn sơn

Cần nghiêm khắc với tất cả không thực hiện ngiêm chỉ thị 16 của thủ tướng bất cứ lý do nào và bất cứ ngoại lệ nào mới chiến thắng dịch cov - 19
Hồng thanh

Hồng thanh

Pouchen nửa khá đông đi thì xác nhau để. Vậy Hoài lay lan nhanh nữa
Binh nhì

Binh nhì

Giờ này mà còn lăn tăn chuyện đơn hàng. Phải cân nhắc chuyện gì quan trọng hơn chứ, chưa kể, đây là quy định có tính chất bắt buộc. Khó khăn là bối cảnh chung, Chính phủ cũng đã có các gói hỗ trợ rồi...
Trangtrang

Trangtrang

Vậy@ đặng hải bạn có ý nào khác không?
Đặng Hải

Đặng Hải

nói thì rất hay đó bạn!
4 phản hồi
Lê Minh

Lê Minh

Rất đồng tình với yêu cầu của Sở Y tế đối với công ty này. Cần quyết liệt với các công ty, nhà máy... không làm đúng quy định.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm