Chiều qua có nơi mưa đến 92 mm, chiều nay Nam bộ tiếp tục mưa lớn

0 Thanh Niên Online
Tình trạng mưa sẽ tiếp tục kéo dài trong những ngày cuối tuần này và giảm vào đầu tuần sau. Cũng nhờ vậy mà hiện tượng oi nóng giảm hẳn. Tuy nhiên sương mù có thể xuất hiện trên diện rộng do độ ẩm cao. 
Nam bộ đón mưa lớn diện rộng /// Phạm Hữu Nam bộ đón mưa lớn diện rộng - Phạm Hữu
Nam bộ đón mưa lớn diện rộng
Phạm Hữu
Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cảnh báo: Do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa tây nam cường độ trung bình đến mạnh nên trong 2-3 ngày tới ở Tây nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, lượng mưa phổ biến 20-60 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ.
Từ nay đến ngày 12.5, ở các tỉnh Trung và Nam Trung bộ có mưa rào và dông rải rác, thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều tối. Thời gian xảy ra mưa to và dông ở Tây nguyên và Nam bộ tập trung từ chiều đến đêm; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Hiện tượng mưa diện rộng xảy ra trên khu vực Nam bộ từ chiều 10.5, lượng mưa phổ biến từ 20-50 mm/24 giờ (từ 50 mm trở lên được xem là mưa lớn). Riêng tại Phước Long (Bình Phước) lượng mưa đo được đến 92 mm/24 giờ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm