Chim bồ câu có ký tự 'lạ' trên cánh và chân

23
Trong những ngày qua, nhiều người dân hiếu kỳ liên tục tìm đến nhà của ngư dân Bùi Phải, ở thôn Tây, xã An Hải, H.Lý Sơn (Quảng Ngãi) để tận mắt chứng kiến hai con chim bồ câu 'lạ' do anh Phải bắt được ở khu vực Hoàng Sa.

Trong những ngày qua, nhiều người dân hiếu kỳ liên tục tìm đến nhà của ngư dân Bùi Phải, ở thôn Tây, xã An Hải, H.Lý Sơn (Quảng Ngãi) để tận mắt chứng kiến hai con chim bồ câu “lạ”, do anh Phải bắt được khi chúng đậu trên nắp ca bin tàu cá trong lúc hành nghề tại khu vực vùng biển đảo Đá Bắc (quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam).

Chim bồ câu có ký tự 'lạ' trên cánh và chân - ảnh 1

Chim bồ câu có ký tự 'lạ' trên cánh và chân - ảnh 2

Điều đáng nói ở chỗ đôi chân chim đeo kiềng bằng 4 vòng nhựa dẻo gồm 4 màu sắc khác nhau, được đánh thông số “lạ”, bên trong còn có các mảnh giấy nhỏ với nhiều ký tự; phía dưới hai đôi cánh của cặp chim bồ câu này còn có các ký tự “lạ” màu xanh, đỏ. 

Tin, ảnh: Hiển Cừ

Bình luận

User
Gửi bình luận
VI TRUONG

VI TRUONG

Đây là chim bồ câu đua của Trung Quốc, Đài Loan. Chúng bị lạc đường khi tham gia cuộc đua vượt biển. Ghé lên tàu cá tìm thức ăn, nước uống.
- Ký hiệu trên cánh do BTC lăn mộc xác nhận giải đua.
- Chân đeo 2 kiềng: 1 kiềng số + 1 kiềng điện tử xác định danh tánh chú chim.
- Tem dán trên chân là tem thi đua của BTC.
Môn đua chim câu này cũng bắt đầu thịnh hành ở Saigon từ năm 2010.
Các bạn có thể tham khảo diễn đàn bocauvietnam để tìm hiểu thêm môn chơi thú vị này.
Thỏ

Thỏ

Những con chim này cần gửi về đất liền cho CA , các nhà nghiên cứu xem xét, không nên xem thường vì TQ có lắm trò lắm, cả thế giới còn công nhận mà. Tại sao dạo trước không có nhưng nay lại xuất hiện? Không nên xem thường.
Nguyên Phạm

Nguyên Phạm

Mình đánh giá cao tinh thần cảnh giác của người dân Việt mình, điều đó xuất phát từ hàng nghìn năm, dân tộc ta luôn phải phòng ngừa với giặc xâm lăng từ phương Bắc.
Châu Giang

Châu Giang

TQ rất mưu mô, giả thuyết đây là chim liên lạc cũng cần lưu ý, như các bạn đều nói bây giờ là thời buổi công nghệ thông tin nên chim bồ câu sẽ ko bị phá sóng, nghe lén và theo dõi bí mật trừ khi chúng bị bắt...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm