Chìm tàu, 15 ngư dân đang trôi dạt trên biển

0 Thanh Niên Online
Đài Thông tin duyên hải Nha Trang nhận được tin tàu QNg 95645 TS bị phá nước và chìm trong khu vực quần đảo Trường Sa; 15 ngư dân đang trôi dạt trên biển.
Lực lượng cứu nạn hỗ trợ một tàu cá bị nạn trên biển  /// Ảnh minh họa: Nguyễn Chung Lực lượng cứu nạn hỗ trợ một tàu cá bị nạn trên biển - Ảnh minh họa: Nguyễn Chung
Lực lượng cứu nạn hỗ trợ một tàu cá bị nạn trên biển
Ảnh minh họa: Nguyễn Chung

Theo Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam, vào lúc 10 giờ 45 ngày 3.10, Đài Thông tin duyên hải Nha Trang nhận được tin từ tàu cá QNg 95041 TS qua sóng duyên hải báo nạn, cho biết một tàu cá Quảng Ngãi là tàu QNg 95645 TS bị phá nước và chìm trong khu vực quần đảo Trường Sa. 

Theo nội dung Đài Thông tin duyên hải Nha Trang nhận được, sau khi tàu QNg 95646 TS chìm, 15 ngư dân của tàu đang trôi dạt trên biển.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam đã nhanh chóng chuyển thông tin trên tới cơ quan phối hợp tìm kiếm cứu nạn tại khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ tàu QNg 95645 TS trợ giúp 15 ngư dân bị nạn. Đồng thời, Hệ thống Thông tin duyên hải cũng thực hiện phát quảng bá thông tin khẩn cấp trên các phương thức thông tin sóng mặt đất và vệ tinh để các tàu bạn hoạt động trong khu vực tàu bị nạn quan sát và trợ giúp.

Chủ tàu QNg 95645 là ông Nguyễn Văn Đức (47 tuổi, trú xã Bình Chánh, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Theo người nhà ông Đức, ông Đức cùng các ngư dân địa phương lên tàu QNg 95645 ra khơi từ ngày 21.9. Gia đình vừa nhận được tin tàu bị chìm lúc trưa nay (3.10). Mọi người đang rất lo lắng và chưa nắm thêm được thông tin gì. Hiện, gia đình không thể liên lạc được với những thành viên trên tàu.

Theo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV (đóng tại Nha Trang) hiện một tàu của quân đội đã lên đường đến khu vực tàu bị nạn để hỗ trợ các nạn nhân. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm