Chìm tàu du lịch sông Hàn: Đã tìm thấy 3 nạn nhân mất tích

20 Thanh Niên Online
Chiều 5.6, thi thể du khách Phạm Tấn Cường (46 tuổi, ngụ Bình Định) đã được tìm thấy ở vịnh Đà Nẵng, cách vị trí tàu du lịch Thảo Vân 2 chìm trên sông Hàn 8 km.
Tàu biên phòng đưa thi thể nạn nhân về bờ /// Ảnh: Nguyễn Tú Tàu biên phòng đưa thi thể nạn nhân về bờ - Ảnh: Nguyễn Tú
Tàu biên phòng đưa thi thể nạn nhân về bờ
Ảnh: Nguyễn Tú
Tìm thấy 3 thi thể
Khoảng 15 giờ cùng ngày (5.6), người dân phát hiện một thi thể ở khu vực vịnh Đà Nẵng, đường Nguyễn Tất Thành, Q.Thanh Khê (Đà Nẵng)
Lực lượng biên phòng đã đưa tàu đi tìm vớt, xác định thi thể ông Cường, đưa về đường Như Nguyệt và cho xe chở vào nhà xác Bệnh viện Đà Nẵng.
Trước diễn biến thi thể nạn nhân đầu tiên được tìm thấy ngoài vịnh Đà Nẵng, UBND TP.Đà Nẵng đã thống nhất tăng cường tìm kiếm khu vực vịnh Đà Nẵng.
Chìm tàu du lịch sông Hàn: Đã tìm thấy 3 nạn nhân mất tích - ảnh 1
Đưa thi thể về nhà xác Bệnh viện Đà Nẵng
Ảnh: Nguyễn Tú
Theo nhiều thợ lặn, khu vực sông Hàn từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước đã được quần thảo nhiều lần, việc phát hiện thi thể ông Cường cho thấy có khả năng 2 nạn nhân còn lại cũng đã trôi ra khỏi cửa sông Hàn và dạt về phía đường Nguyễn Tất Thành.
Đến 16 giờ 45 phút, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng cho hay đã tiếp tục tìm thấy 2 chị em xấu số, hiện đang đưa về bờ.
Như vậy, 3 người chết đều đã được tìm thấy trong chiều nay 5.6, sau gần một ngày mất tích.
Đau đớn nhận xác con
thi thể được tìm thấy hiện đã được người thân nhận dạng và đưa về nhà xác Bệnh viện Đà Nẵng để làm thủ tục để đưa về quê nhà an táng trong nỗi đau xé lòng.
Khi được lực lượng chức năng thông báo đã tìm thấy thi thể hai con (Trịnh Kim Phượng, 7 tuổi và Trịnh Tiến Huy, 4 tuổi), vợ chồng anh Dương và chị Huyền khóc ngất trong vòng tay những người thân.
Chìm tàu du lịch sông Hàn: Đã tìm thấy 3 nạn nhân mất tích - ảnh 2
Vợ chồng anh Dương và chị Huyền quá đau đớn vì sự ra đi đột ngột của hai đứa con ngoan ngoãn, học giỏi
Ảnh: An Dy
“Tưởng đưa con đi chơi để thưởng cho thành tích học tập tốt, không ngờ giờ đây cả hai chị em nó đều bỏ ba mẹ mà đi thế này. Chị em chúng nó kéo nhau đi cả, chỉ còn hai vợ chồng thì chúng tôi biết sống ra làm sao”, anh Dương vật vã trong niềm ân hận, day dứt khôn nguôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tranthanh

tranthanh

Trong 56 người trên tàu có 3 người tử nạn, 53 người may mắn sống sót. Xin đừng để 3 cái chết này là vô nghĩa mà xem là một bài học quý báu để cứu những mạng sống khác trong tương lai. Nếu không Bài học tàu Dìn Ký hay tàu Thảo Vân này vẫn có thể lặp lại. 53 người may mắn từ cõi chết trở về nếu có điều kiện hãy lập ra Hội phòng chống đuối nước hoặc tham gia các hoạt động có ý nghĩa để cảnh báo những trường hợp tương tự. Ví dụ như xin các trường học phát biểu trước học sinh khi chào cờ về việc nên học bơi hay phải mặc áo phao khi đi sông nước hoặc gọi điện, viết thư phản ánh cho các cơ quan hữu quan, báo chí các trường hợp giao thông thủy mất an toàn… Những người này đã từng trải qua những giây phút sinh tử và qua báo chí được nhiều người biết đến nên tiếng nói của họ sẽ có ý nghĩa lớn.
PhanThu

PhanThu

Một ý tưởng đáng được xem xét áp dụng.
tran phuoc yem

tran phuoc yem

xin chia buồn cùng gia đinh có nạn nhân tử vong
Nguyễn thị tân

Nguyễn thị tân

Quá xót xa cho đôi vợ chồng trẻ mất con và những đứa trẻ mất cha vĩnh viễn trong đời vì sự thờ ơ của ngành du lịch ĐN. Đáng lẽ ra những dịch vụ liên quan con người trên sông nước hoạt động về đêm phải quản lý chặt chẽ trước khi được phép ra sông.
lan

lan

Báo chí cần đưa ra 1 list các câu hỏi để địa phương trả lời để toát lên được nguyên nhân thực sự đàng sau chứ qui hết cho doanh nghiệp là mới ngoài da & chắc chắn còn lại nữa!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm