Chính phủ giao Chủ tịch UBND tỉnh quyết định dự án 'lấp sông Đồng Nai'

17 Thanh Niên Online
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai quyết định dự án "lấp sông Đồng Nai" trên cơ sở kết quả đánh giá tác động của dự án sau khi có ý kiến của các Bộ.
Liên quan đến dự án “lấp sông Đồng Nai”, ngày 18.7, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản số 7509/VPCP-NN, truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.
Theo đó, Giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo đơn vị tư vấn nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông Vận tải, Xây dựng để đánh giá cụ thể, định lượng các tác động của dự án đến sông Đồng Nai.
Trên cơ sở kết quả đánh giá tác động của dự án (sau khi có ý kiến của các Bộ) và các quy định pháp luật hiện hành, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai quyết định xử lý các vấn đề liên quan đến dự án theo thẩm quyền, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sông Đồng Nai và chịu trách nhiệm toàn diện về quyết định của mình.
Giao các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Giao thông Vận tải hướng dẫn, giám sát UBND tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện, bảo đảm thực hiện đúng quy định của pháp luật về tài nguyên nước, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, giao thông thủy nội địa, quy hoạch và xây dựng đô thị và các quy định pháp luật khác có liên quan.
Chính phủ giao Chủ tịch UBND tỉnh quyết định dự án 'lấp sông Đồng Nai' - ảnh 2
Hiện trường lấp sông Đồng Nai (ảnh chụp sáng 27.3.2015)
Ảnh: Độc Lập
UBND tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành phố lưu vực sông Đồng Nai rà soát các dự án, công trình xây dựng ven sông trên địa bàn, siết chặt quản lý, xử lý nghiêm các vi phạm, bảo đảm tuân thủ các quy định pháp luật về tài nguyên nước, nhất là các yêu cầu về bảo vệ lòng, bờ, bãi sông, hành lang bảo vệ nguồn nước.
Chính phủ giao Chủ tịch UBND tỉnh quyết định dự án 'lấp sông Đồng Nai' - ảnh 3

tin liên quan

Lấp sông Đồng Nai làm dự án
Mới đây UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định chấp thuận đầu tư dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai rộng hơn 84.000 m2 cho Công ty Toàn Thịnh Phát (thuộc tập đoàn Thành Thành Công) triển khai khu đô thị Pegasus Residence.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sông Trẹm

Sông Trẹm

Chủ tịch tỉnh quyết và chịu trách nhiệm. Nếu dự án tiếp tục triển khai và tác động xấu đến sông Đồng Nai, không phải là tức thì, có thể hàng chục năm sau, lúc ấy xử lý như thế nào ? Xin đừng để người dân sống ven sông Đồng Nai phải gánh hậu quả .
Chu Van

Chu Van

Biết là chủ tịch "chịu trách nhiệm". Nhưng tác động lâu dài của nó khi lộ ra thì tất nhiên lúc ấy "con cháu chịu". Đây là một kiểu cam kết "CHẾT TÔI CHỊU".
NLD

NLD

Biết ngay là sẽ lại tiếp tục LẤP sông Đồng nai khi mà thấy dư luận bớt quan tâm
vinh

vinh

làm rùm beng rồi đâu cũng vào đấy.
An Hòa

An Hòa

Trước đó, Bộ Tài nguyên - môi trường đã thành lập Hội đồng thẩm định gồm các các đơn vị tư vấn, nhà khoa học, chuyên môn, quản lý để thực hiện nghiên cứu, đánh giá bổ sung, định lượng các tác động của dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai.

Qua đó, hội đồng thẩm định xác định dự án không gây tác động làm thay đổi dòng chảy; đề nghị giảm chiều rộng bờ kè sông đoạn xa nhất từ 100m xuống còn 98m, giảm diện tích dự án từ 7,7 hécta xuống còn 7,4 hécta.


Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>