Chính phủ yêu cầu địa phương hỗ trợ nhà giá rẻ cho công nhân

2 Thanh Niên
Chính phủ yêu cầu các địa phương hỗ trợ để tổ chức công đoàn tham gia xây dựng nhà ở tập thể, nhà giá rẻ cho công nhân
Phát biểu tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Chính phủ với Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) VN hôm qua (9.7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tổng LĐLĐ VN cần chủ động đề xuất kịp thời các nguyện vọng chính đáng của người lao động để Chính phủ có biện pháp giải quyết.
Bên cạnh đó, công đoàn cần quan tâm đào tạo, nâng cao tay nghề cho công nhân để có năng suất lao động tốt hơn, từ đó có thu nhập cao hơn. Thủ tướng đồng ý với kiến nghị của Tổng LĐLĐ về chủ trương xây dựng thiết chế văn hóa thể thao ở 15 địa phương trọng điểm và giao Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi UBND các tỉnh đề nghị hỗ trợ về đất đai, thuế, huy động kinh phí từ các nguồn để tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn tham gia xây dựng nhà ở tập thể, nhà giá rẻ cho công nhân mà trước hết là triển khai tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tập trung đông công nhân như ở Hà Nội, Bắc Ninh, Đồng Nai, TP.HCM...
Thủ tướng cũng giao Bộ LĐ-TB-XH trình dự thảo luật Tiền lương tối thiểu để Chính phủ báo cáo Quốc hội, đề nghị sớm đưa vào chương trình xây dựng pháp luật tại kỳ họp gần nhất.
Cùng ngày, lãnh đạo Chính phủ và một số bộ, ngành T.Ư có buổi làm việc với Đoàn chủ tịch Hội LHPN VN để tăng cường công tác phối hợp giữa hội và Chính phủ. Thủ tướng đề nghị các cấp Hội LHPN VN đổi mới mạnh mẽ hơn nữa các mặt công tác, không hành chính hóa; đa dạng hóa hơn nữa cách thức, mô hình hoạt động. Thủ tướng đề nghị chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động của hội, quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc, hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Toán

Trần Toán

Ơ thế nhân viên văn phòng ( lập trình viên) có được mua nhà giá rẻ này không nhỉ ta :-?
HTMT

HTMT

Bây giờ TpHCM cho Công Đoàn thuê đất 50 năm như các Doanh nghiệp FDI ( Tiền sử dụng đất cho trả từng năm) ..Công Đoàn sẽ xây nhà cho Công nhân thuê nếu muốn mua luôn thì người mua phải đóng tiền sử dụng đất (Như Khu đô thị PHÚ MỸ HƯNG )...Chính quyền địa phương hỗ trợ để gắn đồng hồ điện,nước,làm đường sá..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm