Chính quyền cấp phép cho dân xây nhà trên hẻm công cộng

1 Thanh Niên
Những ngày qua, người dân khóm 1, P.8, TP.Cà Mau (Cà Mau) đã gõ cửa khắp nơi nhờ can thiệp việc vợ chồng ông Nguyễn Tài Tấn xây nhà trên con hẻm công cộng, bít lối đi chung.
Căn nhà ông Tấn đang xây dựng chiếm toàn bộ lối đi của con hẻm /// Ảnh: Gia Bách Căn nhà ông Tấn đang xây dựng chiếm toàn bộ lối đi của con hẻm - Ảnh: Gia Bách
Căn nhà ông Tấn đang xây dựng chiếm toàn bộ lối đi của con hẻm
Ảnh: Gia Bách
Bà Dương Thanh Hương, người sống ở con hẻm trên, cho biết: “Khi ông Tấn bắt đầu cho xây dựng trên hẻm, chúng tôi đến cơ quan chức năng phản ánh. Nhưng nơi này chỉ qua nơi kia, đến nay thì căn nhà đã xây gần như hoàn chỉnh, chắn hết lối đi chung”.
Trước đó, ngày 29.8.2016, Sở TN-MT Cà Mau cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) vợ chồng ông Tấn được quyền sử dụng diện tích 275 m2 đất ở P.8. Một tháng sau, UBND TP.Cà Mau cấp giấy phép xây dựng nhà ở cho ông Tấn. Từ các thủ tục được ngành chức năng phê duyệt, ông Tấn tiến hành xây dựng căn nhà kiên cố ngay đầu hẻm ở khóm 1, P.8. Mặt tiền nhà quay ra đường lớn Nguyễn Tất Thành, chiếm toàn bộ diện tích lối đi chung của hàng chục hộ dân sống ở trong hẻm.
Điều đáng nói là thời điểm tháng 10.2002, khi xảy ra tranh chấp giữa các hộ dân trong hẻm với người đến mua đất xây nhà (ngay vị trí gia đình ông Tấn đang xây dựng), TAND tỉnh Cà Mau xét xử, tuyên giữ nguyên hiện trạng đường đi của con hẻm, ngang 4 m, dài 178 m.
“Với quyết định của tòa án thì không ai được chiếm dụng con hẻm này để xây dựng công trình riêng. Bản án sờ sờ như thế, người dân chúng rất tôi bất ngờ khi ngành chức năng cấp phép cho ông Tấn mà không biết đây là lối đi công cộng. Giá trị diện tích đất mà ông Tấn được cấp giấy CNQSDĐ hiện lên đến hàng tỉ đồng”, ông Lâm Văn Tân bức xúc nói.
Chiều 26.12, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đặng Hữu Lạc, Phó giám đốc Sở TN-MT, nói: “Tôi sẽ chỉ đạo các bộ phận chức năng của Sở xem xét lại quyết định cấp giấy CNQSDĐ cho ông Tấn. Nếu đúng như bản án đã tuyên thì sẽ ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đã cấp vì bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Cà Mau tuyên giữ nguyên hiện trạng diện tích con hẻm đã có hiệu lực pháp luật”.
Chính quyền cấp phép cho dân xây nhà trên hẻm công cộng - ảnh 1

tin liên quan

'Cò' bảo kê xây nhà trái phép
Xuất hiện nhiều 'cò' khoe có mối quan hệ với 'các lãnh đạo' nhận tiền của người dân để bảo kê xây nhà trái phép mà không bị cưỡng chế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kaka

kaka

vậy nhà đã xây bị đập bỏ ai chịu trách nhiệm?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm