Chính quyền xin lỗi gia đình nữ sinh 13 tuổi bị còng tay

7 Thanh Niên
“Việc cưỡng chế đã có sự sai sót, cụ thể là công an còng tay cháu H. Đây là việc làm không cần thiết. Chúng tôi sẽ chấn chỉnh vụ việc này”, ông Quang nói.
Ngày 11.5, đại diện UBND P.Phước Nguyên, TP.Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu) đến nhà ông Nguyễn Văn Đằng (60 tuổi) để xin lỗi việc lực lượng cưỡng chế đã còng tay cháu N.Đ.Q.H (13 tuổi, học sinh lớp 7; con ông Đằng) đưa về trụ sở. Thay mặt đoàn cưỡng chế, ông Bùi Anh Quang, Chủ tịch UBND P.Phước Nguyên, đã xin lỗi vợ chồng ông Đằng. “Việc cưỡng chế đã có sự sai sót, cụ thể là công an còng tay cháu H. Đây là việc làm không cần thiết. Chúng tôi sẽ chấn chỉnh vụ việc này”, ông Quang nói. Tuy nhiên, gia đình ông Đằng đã không chấp nhận lời xin lỗi của UBND P.Phước Nguyên.
Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 8 giờ ngày 9.5, Công an TP.Bà Rịa triển khai lực lượng bảo đảm an ninh trật tự để cưỡng chế theo kế hoạch tại nhà ông Đằng (lấy đất làm công viên). Khi ông Quang đang đọc quyết định cưỡng chế thu hồi đất thì gia đình ông Đằng gồm 4 người (trong đó có cháu H.) đã ném gạch, đá vào lực lượng làm nhiệm vụ. Ngay sau đó, lực lượng công an đã khống chế, còng tay 3 cha con ông Đằng đưa về trụ sở Công an P.Phước Nguyên làm việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Lê

Phan Lê

Không thể xin lỗi là được. Việc gì phải cho ra việc đó, cần xử lý thật nghiêm người vi phạm.
thanh

thanh

làm vậy đúng ! sao phải xin lỗi ?!
Binh

Binh

không cần thiết tức là không sai vậy sao phải xin lỗi? đề nghị cách chức ông chủ tịch phường đầu tiên.
Đức Vỹ

Đức Vỹ

Đã có luật rồi nếu làm sai thì phải theo luật mà xử chứ xin lỗi cái gì . Còn Thanh kia phán đúng là đúng gì ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm