Chính thức xoá tư cách nguyên Bộ trưởng với ông Nguyễn Bắc Son

3 Thanh Niên Online
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (nhiệm kỳ 2011-2016) đối với ông Nguyễn Bắc Son.
Ông Nguyễn Bắc Son Ông Nguyễn Bắc Son
Ông Nguyễn Bắc Son
Cụ thể, tại Quyết định số 1433/QĐ-TTg ngày 26.10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (nhiệm kỳ 2011-2016) đối với ông Nguyễn Bắc Son do đã có những vi phạm khi giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ này.
Trước đó, ngày 6.10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Bắc Son tại Nghị quyết số 34-NQ/TW. Theo Nghị quyết này, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định "thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Bắc Son, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông bằng hình thức: Cách chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI và Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2011-2016".
Như Thanh Niên đã đưa tin, vào ngày 2.6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận dấu hiệu vi phạm của Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin - Truyền thông và các cá nhân có liên quan trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Dự án Tổng công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu - AVG.
Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, những vi phạm của Ban Cán sự Bộ Thông tin -Truyền thông, ông Nguyễn Bắc Son, và các cá nhân khác là rất nghiêm trọng, làm thất thoát lớn tài sản của nhà nước, ảnh hưởng xấu đến hoạt động và quá trình cổ phần hóa của MobiFone, đến uy tín của tổ chức Đảng và Bộ Thông tin - Truyền thông, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Van

Hai Van

Như vậy các văn bản do ông Son ký trước đây còn hiệu lực không?
việt

việt

xóa tư cách cựu bộ trưởng của ông Son, nhưng phải cắt luôn lương hưu, chuyển cơ quan điều tra truy tố. Cuongquocviet2017@gmail.com
Nguyễn Phúc Hội

Nguyễn Phúc Hội

Kỷ luật nặng đến đâu thì cũng quá trễ. Điều phải nghĩ đến là từ cách dùng người sao cho chính xác, đúng đắn bảo đảm thành công "tốt đẹp". Không để cảm tình, cảm tính riêng tư xen vào làm hư việc công, việc chung mới là phải lẽ! Đâu phải là quá khó?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm