Bí thư, Chủ tịch Bình Thuận đối thoại với người dân TX.La Gi

0 Thanh Niên Online
Sáng 8.3, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai đã có buổi đối thoại với 200 người dân TX.La Gi.
 
Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận trực tiếp đối thoại với người dân thị xã La Gi /// Ảnh: Quế Hà Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận trực tiếp đối thoại với người dân thị xã La Gi - Ảnh: Quế Hà
Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận trực tiếp đối thoại với người dân thị xã La Gi
Ảnh: Quế Hà
Cử tri Trần Văn Hiếu (ở P.Tân Bình) cho rằng việc khai thác khoáng sản (KTKS) ở La Gi hiện rất khó kiểm soát, ông đề nghị nên công khai việc cấp phép khoáng sản để người dân giám sát. Trả lời tại buổi đối thoại, Giám đốc Sở TNMT Hồ Lâm cho biết hiện đang đưa ra đấu giá 20 điểm KTKS để tăng nguồn cung và sẽ xử lý nghiêm tình trạng KTKS trái phép.
Việc các tàu cá của TX.La Gi liên tục vi phạm vùng biển nước ngoài, đại biểu Ngô Phong thông tin các tàu cá nằm “trực” ở vùng biển chồng lấn rồi chờ lao động trong bờ ra để đánh bắt. Ông Mai Kiều, Giám đốc Sở NN-PTNT, cho biết Sở đã nắm rõ và đã kiến nghị tỉnh xử lý nghiêm tình trạng này, chấm dứt trước tháng 5. Đặc biệt, Bộ đội biên phòng và Công an sẽ điều tra các hành vi móc nối, đưa tàu cá địa phương đi đánh bắt ở nước ngoài.
Đối với những dự án “treo”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai khẳng định các dự án khó khăn tỉnh sẽ hết sức tạo điều kiện. Tuy nhiên, nếu dự án cố tình không triển khai nhằm tích tụ đất đai hoặc yếu kém thì tỉnh sẽ rà soát lại, nếu thực sự không đủ khả năng thì sẽ xem xét để thu hồi.

Kết thúc buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu các sở, ngành và TX.La Gi tiếp thu các vấn đề bức xúc của người dân, những vấn đề chưa trả lời kịp phải trả lời bằng văn bản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hết lòng, hết sức vì đất nước, vì nhân dân

Hết lòng, hết sức vì đất nước, vì nhân dân

Tuần qua đánh dấu 100 ngày hoạt động của Chính phủ nhiệm kỳ khóa XIV sau khi được kiện toàn. Với nhiều thành viên mới, Chính phủ đã hành động theo quan điểm chỉ đạo xuyên suốt, nhất quán, kiên định về nguyên tắc nhưng linh hoạt, chủ động, sáng tạo về sách lược, giải pháp. Tất cả vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự phát triển của đất nước.