Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: ‘Không có chủ trương đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng’

0 Thanh Niên Online
Ngày 4.5, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn ĐBQH TP.Cần Thơ tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, QH khóa XIV tại xã Mỹ Khánh, H.Phong Điền và P.An Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trong buổi tiếp xúc cử tri ở TP.Cần Thơ /// Mai Trâm Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trong buổi tiếp xúc cử tri ở TP.Cần Thơ - Mai Trâm
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trong buổi tiếp xúc cử tri ở TP.Cần Thơ
Mai Trâm
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đoàn ĐBQH đã ghi nhận nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề về vi phạm trong lĩnh vực y tế; tình trạng hàng gian, hàng kém chất lượng. Đặc biệt, nhiều cử tri phản đối đề xuất đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng.
Trả lời ý kiến của cử tri về tình trạng phòng khám đa khoa của nước ngoài, trong đó có Trung Quốc hoạt động tràn lan, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, cơ quan chức năng chỉ cho phép các phòng khám tư nhân hoạt động nếu đủ điều kiện. Bất kỳ phòng khám nước nào hoạt động tại Việt Nam đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam, nếu làm sai sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Đối với ý kiến cử tri về tình hình sản xuất, mua bán thuốc ung thư giả, Chủ tịch Quốc hội cho biết, pháp luật đã có quy định rõ các tội này. “Người dân đã khó khăn, bệnh hoạn rồi mà còn mua phải thuốc giả thì tội những kẻ sản xuất, buôn bán thuốc giả là rất nặng. Bộ luật Hình sự quy định rất cụ thể về những vấn đề này… Nếu nhân dân thấy rằng có những tội còn khoảng trống pháp luật chưa điều chỉnh thì QH sẽ yêu cầu các bộ, ngành nghiên cứu tiếp thu ý kiến cử tri để sửa đổi bổ sung cho hoàn thiện”, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nói.
Đối với bức xúc của cử tri về việc đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng, Chủ tịch QH nhấn mạnh: “Đây mới chỉ là ý kiến của một vài chuyên viên của Bộ Tài chính đưa ra, hoàn toàn không có chủ trương này nên bà con yên tâm. Chính phủ cũng chưa có ý kiến; Quốc hội không bao giờ phê chuẩn ý kiến như thế”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm