Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình

0 Thanh Niên Online
Ngày 27.8, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018 với chủ đề 'Hợp tác và phát triển bền vững' đã diễn ra. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các nhà đầu tư /// Ảnh: Trương Quang Nam Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các nhà đầu tư - Ảnh: Trương Quang Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các nhà đầu tư
Ảnh: Trương Quang Nam
Hội nghị có trên 800 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các ban, bộ, ngành T.Ư; đại sứ quán một số nước; lãnh đạo các tỉnh, thành; các hiệp hội, tổ chức tín dụng và đại diện hơn 700 doanh nghiệp.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu tại hội nghị.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình - ảnh 1
Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các doanh nghiệp
Ảnh: Trương Quang Nam
Hội nghị nhằm giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư vào tỉnh Quảng Bình; trong đó có các lĩnh vực hấp dẫn như du lịch, năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao…
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Quảng Bình là mảnh đất có nhiều tiềm năng độc đáo, thực sự là “viên kim cương màu xanh” độc nhất vô nhị trên đời và “chúng ta cần những bàn tay khéo léo, có nhãn quan, có tư duy, có tầm nhìn và có trách nhiệm…”.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhắc các nhà đầu tư phải triển khai thực hiện các biên bản ghi nhớ tại hội nghị.
Tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 66 dự án với tổng số vốn 168.869 tỉ đồng (tương đương 7,34 tỉ USD).
Ngoài ra, biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng chính quyền điện tử giữa UBND tỉnh Quảng Bình với Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông VN và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội cũng được trao tại hội nghị.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm