Chó dại cắn chết 2 người

1
Ngày 13.2, ông Hà Đình Ngư, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Thanh Hóa, cho biết từ trong Tết Nguyên đán đến nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có 2 người chết do bị chó dại cắn.

Đó là ông Vi Văn Phúc (55 tuổi, ngụ xã Xuân Bình, H.Như Xuân) và cháu Dương Đình Sơn (4 tuổi, ngụ xã Thiệu Dương, TP.Thanh Hóa). Cả hai trường hợp trên khi bị chó dại cắn đã không được đưa đi tiêm phòng, mãi khi bị phát dại mới đến các cơ sở y tế để điều trị, nên đã không qua khỏi. Được biết, cũng trong khoảng thời gian trên tại Thanh Hóa còn có 8 người khác bị chó dại cắn; những người này đã kịp thời đến các cơ sở y tế tiêm phòng nên không có người nào bị phát dại.

Ngày 12.2, Chi cục Thú y Thanh Hóa đã cấp 1.000 liều vắc xin bệnh dại và 60 lít hóa chất phục vụ tiêm phòng và tiêu độc khử trùng tại xã Xuân Bình, H.Như Xuân và xã Thiệu Dương, TP.Thanh Hóa. Hiện Chi cục Thú y phối hợp với UBND các huyện, thị xã, TP tổ chức tiêm phòng cho 100% đàn chó, mèo trong vùng có chó bị mắc dại.

Ngọc Minh

>> 80 người chết do bị chó dại cắn
>> Vụ chó dại cắn người ở Bắc Sơn: Dứt khoát tiêu diệt chó thả rông
>> Chó dại là chó nuôi trong dân thả rông

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quế Lương

Quế Lương

Chó điên cắn lên cơn. Ðây là môn bí truyền độc nhất (Thân phương gia truyền): Người thợ lò rèn thường nung sắt đỏ rồi nhúng vào chậu nước. Hãy lấy một chén nước đó, cho bệnh nhân uống. Uống một lần là khỏi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm