Chủ 'siêu xe' Mercedes-Benz G55 AMG gắn biển số quân đội là ai?

40 Thanh Niên Online
Chủ 'siêu xe' Mercedes-Benz G55 AMG gắn biển số quân đội khai 'mua' biển số để chạy cho... oai.
Siêu xe Mercedes-Benz G55 AMG  tại trụ sở công an /// Ảnh: Mai Trâm Siêu xe Mercedes-Benz G55 AMG tại trụ sở công an - Ảnh: Mai Trâm
Siêu xe Mercedes-Benz G55 AMG tại trụ sở công an
Ảnh: Mai Trâm
Sáng 11.8, thông tin từ Công an Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết ông Lâm Nguyễn Cao Minh (33 tuổi, ngụ số 1, khu phố 3, P.Hiệp Phú, Q.9, TP.HCM), chủ “siêu xe” Mercedes-Benz G55 AMG, đến Công an Q.Ninh Kiều làm việc. 
Sau khi làm việc bước đầu, ông Minh cùng Công an Q.Ninh Kiều đến nhà hàng trên đường Trần Văn Khéo (P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều) đưa chiếc xe trên về trụ sở Công an Q.Ninh Kiều để tiến hành làm rõ nguồn gốc.
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, tại Công an Q.Ninh Kiều, ông Minh đã xuất trình giấy tờ của chiếc siêu xe do cơ quan chức năng Campuchia cấp. Đồng thời ông Minh cho biết ông có doanh nghiệp làm ăn tại Campuchia nên đã mua chiếc xe trên và đã đăng ký tại nước sở tại, dùng làm phương tiện qua lại Việt Nam.
Trưa cùng ngày, công an Q.Ninh Kiều đã tiến hành giám định lại số khung, số máy của chiếc “siêu xe” để kiểm tra có đúng với giấy đăng ký đã được cấp tại Campuchia mà ông Minh đã xuất trình hay không.
Ngoài ra, Cơ quan công an cũng yêu cầu ông Minh xuất trình giấy “tạm nhập, tái xuất” của Hải quan Việt Nam để chứng minh việc ông Minh đưa xe BS nước ngoài vào lưu hành tại Việt Nam theo đúng quy định.
Chủ 'siêu xe' Mercedes-Benz G55 AMG gắn biển số quân đội là ai? - ảnh 2
BS của "siêu xe" được đăng ký tại Campuchia
Ảnh: Mai Trâm

Về giá chiếc “siêu xe" Mercedes-Benz G55 AMG, ông Minh cho biết xe được sản xuất năm 1998 và được chủ trước đó đăng ký lưu hành tại Campuchia vào năm 2001. Sau đó, ông Minh mua lại xe với giá 30.000 USD để sử dụng.
Được biết, Công an Q.Ninh Kiều làm công văn nhờ hãng xe Mercedes tại Việt Nam cung cấp thêm thông tin về lý lịch chiếc xe trên.
Chủ 'siêu xe' Mercedes-Benz G55 AMG gắn biển số quân đội là ai? - ảnh 3
Chiếc "siêu xe" được đem về trụ sở công an Q.Ninh Kiều
Ảnh: Mai Trâm
Đồng thời, Công an Q.Ninh Kiều có công văn gửi đến cơ quan chức năng của Bộ Quốc Phòng thì được biết BS TM 23-66 trước đó đã được cấp cho một xe ô tô hiệu Mitsubishi (đời cũ) thuộc Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu. Sau đó, chiếc xe mang BS TM 23-66 được thanh lý, nhưng không rõ biển số xe có được thu hồi theo quy định hay không.
Riêng về BS quân đội mà ông Minh gắn vào siêu xe để lưu hành tại Cần Thơ, ông Minh cho biết đã mua lại từ một người không quen biết tại TP.HCM để gắn vào xe chạy cho “oai” chứ không có mục đích nào khác.
Chủ 'siêu xe' Mercedes-Benz G55 AMG gắn biển số quân đội là ai? - ảnh 4
Nguồn gốc chiếc xe được công an Q.Ninh Kiều tra cứu trên mã vạch của biển số xe
Ảnh: Mai Trâm

Bình luận 40

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Hậu

Trần Hậu

Hay thật. Biển số nước bạn có mã vạch, chứa đầy đủ thông tin...
phamdotien@yahoo.com

phamdotien@yahoo.com

Biển số campuchia có mã vạch, chứa đầy đủ thông tin.không ngờ trình độ nước bạn hơn mình xa hi !
Teo

Teo

Có 4 số. Mình tới...5 số còn thêm dấu "chấm" không có trong toán học nữa mà hơn cái gì bạn ?
vietthanh

vietthanh

Hơn cả bên Tây nữa đấy. Thằng nào ngứa tay nó cào mấy đường là Trình độ "ngẩn ngơ" thôi.
Pham Thanh Cong

Pham Thanh Cong

Mã vạch là để mã hóa thông tin và giúp truy xuất nhanh chóng. Nhưng những thông tin đó là gì? Có riêng tư (địa chỉ nhà, số CMND, tên chủ xe…) hay không? Và những thông tin đó lưu trữ ở đâu? Nếu những thông tin này được lưu trữ ngay tại biển số thì nguy cơ lọt thông tin là chắc chắn vì chỉ cần tội phạm sắm 1 cái máy đọc mã vạch là xong. Còn nếu thông tin này được lưu trữ tại server trung tâm thì phải cần có mạng internet để truy xuất thông tin, như vậy thì có khác gì cách quản lý của VN hiện nay. Chưa kể với biển số dạng ký tự chữ & số, khi gây tai nạn trên đường mà lái xe cố tình bỏ chạy thì người dân vẫn có thể cung cấp thông tin biển số xe chứ biển mã vạch thì thua. Ngoài ra, nghiệp vụ công an nhìn biển số xe thì còn biết thật giả chứ nhìn biển mã vạch lại thua lần nữa. Do đó, Cam quản lý kiểu này chưa chắc đã hay hơn Việt Nam.
An Quy Tran

An Quy Tran

Phải trị tội thật nghiêm loại người huênhhoang này.Xe biển số quân đội,ai cho phép dùng.???.Cân điều tra kết luân rõ,sai phạm trên.
duong tuan

duong tuan

Vậy là Campuchia đã đi trước VN trong việc quản lý phương tiện giao thông. Từ mã vạch trên biển số họ có thể truy ra nguồn gốc xe! Quá hay!
Ng Thanh

Ng Thanh

Quá liều, chơi dại !
THANH TÂM

THANH TÂM

Người ta đã chơi là người ta đã chuẩn bị cả rồi, bạn lo xa!
Hải

Hải

Chuẩn bị cỡ nào cũng không thể qua mặt được luật pháp, nhân dân !
L.H.

L.H.

@Thanh Tâm: Nhưng chắc chắn là không có chuyện lo xa để cho thói chơi ngông biến mất.
Trương Ngọc Minh

Trương Ngọc Minh

Thanh Tâm: Chuẩn bị gì bạn? không khéo lại bị như Trịnh Xuân Thanh đấy.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm