Chủ tịch nước gặp mặt cựu quân nhân tình nguyện giúp Campuchia

1 Thanh Niên
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt đoàn đại biểu cựu quân tình nguyện VN giúp Campuchia giai đoạn 1979 - 1989.
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Campuchia (24.6.1967 - 24.6.2017), Năm hữu nghị VN - Campuchia 2017, chiều 17.6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt đoàn đại biểu cựu quân tình nguyện VN giúp Campuchia giai đoạn 1979 - 1989 và đại biểu T.Ư Hội Hữu nghị VN - Campuchia.
Thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Chủ tịch nước nhiệt liệt chúc mừng những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc mà quân tình nguyện VN đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc tế cao cả đối với cách mạng Campuchia. Chủ tịch nước nhấn mạnh, những chiến công oanh liệt và sự đóng góp, hy sinh to lớn của quân tình nguyện VN đối với cách mạng Campuchia đã được nhà nước và nhân dân Campuchia, cũng như Đảng, Nhà nước và nhân dân VN ghi nhận, đánh giá cao, tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý.
Chủ tịch nước đề nghị Hội Hữu nghị VN - Campuchia cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa tới mọi tầng lớp nhân dân hai nước nhận thức sâu sắc về mối quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa hai dân tộc.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn hùng

nguyễn hùng

Tôi rất xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước và cá nhân Chủ tịch nước đối với quân tình nguyện VN giúp Campuchia giai đoạn 1979 - 1989. Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách, chế độ đối với những người đã tham gia quân tình nguyện VN giúp Campuchia giai đoạn 1979 - 1989, đó là sự động viên, khích lệ to lớn. Tuy nhiên, ở từng ngành, từng cấp chính sách, chế độ đối với những người đã tham gia quân tình nguyện VN giúp Campuchia giai đoạn 1979 - 1989 vẫn còn bất cập, ví dụ đối với số anh em này còn phục vụ trong Quân đội được vượt trần một cấp bậc hàm, nhưng đối với số anh em chuyển sang lực lượng Công an không được hưởng chế độ này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm