Chủ tịch Quốc hội: 'Pháp luật và nghị quyết phải có thực tiễn cuộc sống'

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 3, TP.Hải Phòng đã có những hội nghị tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử tại Hải Phòng.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đang có những hội nghị tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử tại Hải Phòng /// Ảnh Cổng thông tin Quốc hội Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đang có những hội nghị tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử tại Hải Phòng - Ảnh Cổng thông tin Quốc hội
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đang có những hội nghị tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử tại Hải Phòng
Ảnh Cổng thông tin Quốc hội
Sáng 10.5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp xúc cử tri H.Tiên Lãng, TP.Hải Phòng. Buổi tiếp xúc được kết nối trực tuyến 21 điểm cầu tại các xã, thị trấn ở H.Tiên Lãng.
Thay mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 3 phát biểu trước cử tri, ông Vương Đình Huệ khẳng định, nếu trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trọng trách của người đại biểu, hoàn thành những lời hứa với cử tri, đặc biệt là luôn gần dân, sát dân, là cầu nối đưa ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri, của nhân dân tới Quốc hội.
Cùng với đó, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao năng lực, phẩm chất, uy tín; nỗ lực hết mình hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Chiều nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp tục tiếp xúc cử tri Q.Kiến An, TP.Hải Phòng.
Chủ tịch Quốc hội: 'Pháp luật và nghị quyết phải có thực tiễn cuộc sống' - ảnh 1

Cử tri H.Tiên Lãng phát biểu tại hội nghị

Ảnh HP

Trước đó, ngày 9.5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp xúc cử tri tại các huyện Vĩnh Bảo và An Lão của TP.Hải Phòng. Tại 2 cuộc tiếp xúc cử tri này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cam kết sẽ thường xuyên quan tâm, theo dõi tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TP.Hải Phòng nói chung và các quận, huyện nơi mình được bầu nói riêng.
Chủ tịch Quốc hội cho biết sẽ cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ, phối hợp với các cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ Việt Nam các cấp của thành phố để đề xuất, hiến kế, kiến nghị những giải pháp cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP.Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố, cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi cho kinh doanh, phát triển doanh nghiệp theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”.
Chủ tịch Quốc hội: 'Pháp luật và nghị quyết phải có thực tiễn cuộc sống' - ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp xúc cử tri tại các huyện Vĩnh Bảo và An Lão của TP.Hải Phòng chiều 9.5

Ảnh HP

Chia sẻ với cử tri, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, sẽ cùng với Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục đổi mới, cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động, phát huy dân chủ, chủ động, sáng tạo, công khai, minh bạch, bảo đảm Quốc hội thực sự là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất; nâng cao chất lượng, tính đồng bộ, khả thi của các đạo luật.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: "Sắp tới, Quốc hội và các Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ chú trọng giám sát, nâng cao chất lượng giám sát, giám sát có trọng tâm, trọng điểm và đặc biệt chú ý đến những vấn đề mà cử tri bức xúc như đất đai, tài nguyên môi trường, việc phòng chống tham nhũng, lãng phí, đảm bảo trật tự an toàn xã hội".
Chủ tịch Quốc hội và các ứng viên đều khẳng định sẽ lắng nghe những kiến nghị mang hơi thở cuộc sống, hợp lòng dân. “Nếu không có thực tiễn cuộc sống trong pháp luật và nghị quyết, thì pháp luật và nghị quyết cũng không thể đi vào cuộc sống”, Chủ tịch Quốc hội nói.
Với cuộc bầu cử sắp tới, ông Vương Đình Huệ mong muốn cử tri nghiên cứu kỹ tiểu sử, lý lịch và chương trình hành động của các ứng cử viên và đi bầu cử đạt tỷ lệ cao nhất để lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho nhân dân tại Quốc hội.
“Nếu được cử tri tín nhiệm, với trách nhiệm là đại biểu Quốc hội được bầu ở thành phố cảng, tôi xin hứa đem hết tâm huyết thực hiện công cuộc đổi mới đất nước, thành phố cảng anh hùng", ông Vương Đình Huệ bày tỏ.
Đơn vị bầu cử số 3 TP.Hải Phòng có 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia; ông Đỗ Mạnh Hiến, Phó bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng; ông Vũ Thanh Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TP.Hải Phòng; bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP.Hải Phòng và bà Nguyễn Hồng Vân, Trưởng phòng Phòng Quan hệ quốc tế, Trường đại học Hàng hải Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân chờ tới lượt để được vào mua sắm tại siêu thị Co.op mart Chu Văn An (Bình Thạnh, TP.HCM)  /// Ảnh: Đào Nguyên

TP.HCM: 5K ở siêu thị

Các siêu thị tại TP.HCM thực hiện 5K như thế nào sau khi Big C Tô Hiến Thành (Q.10) tạm phong tỏa liên quan ca nhiễm Covid-19?