Chủ tịch UBND TP.HCM kiến nghị kéo dài cách ly xã hội đến 30.4

4 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục cho kéo dài cách ly xã hội đến ngày 30.4 để thực hiện quyết liệt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
TP.HCM: Sự đối lập rõ rệt tại khu vực đường Trần Quốc Hoàn đoạn từ sân bay Tân Sơn Nhất hướng về vòng xoay Lăng Cha Cả chiều 9.4 (ảnh lớn) và thời điểm chưa có dịch Covid-19 bùng phát (ảnh nhỏ) /// Ảnh: Ngọc Dương TP.HCM: Sự đối lập rõ rệt tại khu vực đường Trần Quốc Hoàn đoạn từ sân bay Tân Sơn Nhất hướng về vòng xoay Lăng Cha Cả chiều 9.4 (ảnh lớn) và thời điểm chưa có dịch Covid-19 bùng phát (ảnh nhỏ) - Ảnh: Ngọc Dương
TP.HCM: Sự đối lập rõ rệt tại khu vực đường Trần Quốc Hoàn đoạn từ sân bay Tân Sơn Nhất hướng về vòng xoay Lăng Cha Cả chiều 9.4 (ảnh lớn) và thời điểm chưa có dịch Covid-19 bùng phát (ảnh nhỏ)
Ảnh: Ngọc Dương
Để kiểm soát chặt chẽ hơn nữa tình hình dịch bệnh Covid-19, chiều 13.4, tại cuộc họp giao ban trực tuyến với Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, kiến nghị Thủ tướng chính phủ tiếp tục cho kéo dài cách ly xã hội đến ngày 30.4 với tinh thần thần kiên định, chủ động và quyết liệt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch.

TP.HCM kiến nghị kéo dài cách ly xã hội đến 30.4 để chống Covid-19

Ngoài ra, trong buổi họp, liên quan đến Công ty Pouyuen Việt Nam, ông Nguyễn Thành Phong cho biết công ty này tự chấm điểm theo bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm tại công ty là 52% nhưng sau đó TP.HCM giao cho các cơ quan chức năng kiểm tra 2 lần.
Ở lần 1, cơ quan chức năng trực tiếp xuống công ty nghe báo cáo, kiểm tra, rà soát kết quả tự đánh giá của công ty. Kết quả chấm điểm theo bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm tại Công ty Pouyuen Việt Nam là 91%.
Ở lần kiểm tra thứ 2, mặc dù công ty đã nỗ lực khắc phục nhưng chưa đạt được yêu cầu an toàn phòng chống dịch bệnh. Kết quả chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm tại công ty là 81%, vẫn vượt quá mức cho phép.
Chủ tịch UBND TP.HCM kiến nghị kéo dài cách ly xã hội đến 30.4 - ảnh 1

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam sẽ tạm ngừng hoạt động từ 0 giờ ngày 14.4 đến hết ngày 15.4

Ảnh: Lam Ngọc

Từ đó, trên cơ sở đề xuất cơ quan chuyên ngành và chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ, sáng nay (13.4), TP.HCM tiếp tục tổ chức đoàn công tác xuống làm việc với Công ty Pouyuen. Kết quả kiểm tra cho thấy công ty đã tổ chức đo nhiệt độ cho tất cả người đi ra, vào công ty, phát khẩu trang cho nhân viên. Tuy nhiên số nhân viên bốc xếp và công nhân khác khi ra khỏi xưởng chưa tuân thủ theo khẩu trang.
Công ty cũng đang lắp đặt các bồn rửa tay tại khu vực trước nhà ăn; trong nhà ăn đang lắp đặt các vách ngăn giữa người ăn.
Tuy nhiên, hiện công ty vẫn chưa cắt giảm số lượng công nhân làm việc theo ca, nhằm đảm bảo khoảng cách theo quy định. Lượng công nhân ra vào cổng giờ cao điểm vẫn tập trung đông, chưa đảm bảo khoảng cách theo quy định. Trong giờ làm việc, khoảng cách làm việc giữa các công nhân ở một số khu vực, vẫn không đảm bảo theo quy định.
Trước tình hình trên, căn cứ quy định pháp luật liên quan, đề xuất của Sở Y tế và các Sở ban ngành, UBND ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của Công ty Pouyuen từ 0 giờ 14.4.2020 đến hết ngày 15.4.2020.
Ngoài ra, trong cuộc họp giao ban trực tuyến với Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19, nhiều ý kiến khác cũng đề xuất Thủ tướng chính phủ kéo dài thời gian cách ly xã hội đến ngày 30.4.

Những chiến binh giấu mặt chặn Covid-19 ở cửa ngõ thành phố

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Thuần

Ngọc Thuần

Người dân chúng tôi chấp nhận sự khó khăn khi cuộc sống bị đảo lộn , quyết chung tay với chính quyền để ngăn chặn đại dịch. Tôi ủng hộ kiến nghị của Thành Ủy.
Tran Trung Tin

Tran Trung Tin

Cảm ơn tất cả những người đang thực thi trách nhiệm với cộng đồng. Mong dịch sẽ sớm bị đẩy lùi để tất cả mọi người có thể trở về cuộc sống thường nhật.
Quốc

Quốc

Nên kéo dài qua lễ, nếu gỡ bỏ sớm tới lễ lại tụ tập ăn lễ, đi chơi lễ thì có nguy cơ lây nhiễm cao nha.
Tùng Trần

Tùng Trần

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố hồ chí và chính quyền các địa phương quyết tâm mạnh mẽ thực hiện việc cách ly để đem lại sự an toàn đến với mọi người dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm