Chú trọng phát triển nền công nghiệp về an ninh mạng

1 Thanh Niên
Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định VN có thuận lợi lớn trong phát triển IoT vì có hạ tầng viễn thông tốt, có một số doanh nghiệp viễn thông mạnh có khả năng đầu tư trước về hạ tầng phủ sóng toàn quốc. 
Các đại biểu tham quan các gian hàng triển lãm về ứng dụng IoT /// Ảnh: Trang web Thành ủy TP.HCM Các đại biểu tham quan các gian hàng triển lãm về ứng dụng IoT - Ảnh: Trang web Thành ủy TP.HCM
Các đại biểu tham quan các gian hàng triển lãm về ứng dụng IoT
Ảnh: Trang web Thành ủy TP.HCM
Ngày 24.10, tại TP.HCM, Ban Kinh tế T.Ư, Bộ TT-TT đồng bảo trợ và chỉ đạo tổ chức hội thảo - triển lãm quốc tế chủ đề “Hiện thực hóa tiềm năng và khai phá thị trường internet vạn vật (IoT)”, nhằm phục vụ tham mưu xây dựng các chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của VN, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp và người dân.
Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế T.Ư, cho rằng VN cần sớm xây dựng và triển khai đề án phát triển kinh tế số quốc gia, đồng thời cần có chính sách nâng cấp các ngành sản xuất thông qua ứng dụng sâu rộng công nghệ thông tin và tự động hóa, trọng tâm là trong các ngành công nghiệp chế tạo; kết nối các sản phẩm, chuỗi giá trị và mô hình kinh doanh…
Trong khi đó, tân Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định VN có thuận lợi lớn trong phát triển IoT vì có hạ tầng viễn thông tốt, có một số doanh nghiệp viễn thông mạnh có khả năng đầu tư trước về hạ tầng phủ sóng toàn quốc. Bộ cũng đã quy hoạch đủ số điện thoại, địa chỉ IP cho hàng tỉ thiết bị IoT.
Theo ông Hùng, thời gian tới, việc phát triển nền công nghiệp về an ninh mạng sẽ được đặc biệt chú trọng để đảm bảo an toàn thông tin các hoạt động liên quan đến ứng dụng công nghệ thông minh.
Liên quan đến xây dựng TP.HCM trở thành “thành phố thông minh”, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó giám đốc Sở TT-TT TP.HCM, cho biết TP cũng đang tập trung ứng dụng công nghệ IoT nhằm tạo ra các tiện ích phục vụ người dân, nâng cao hiệu quả công tác điều hành, quản lý nhà nước.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
việt

việt

chống lại các thông tin xấu trên mạng, cần các cơ quan truyền thông nhà nước đưa tin nhanh, phản bác lại các thông tin xấu xa trên mạng, thì các thông tin xấu không lừa được người đọc, người dân không hiểu nhiều về an ninh mạng, nhưng mại dâm, đánh bạc lừa đảo công khai trên mạng, thì tại sao không có cán bộ bảo vệ mạng nào bị truy cứu trách nhiệm? Cuongquocviet2017@gmail.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm