Chưa có chủ trương bỏ biên chế giáo viên

2 Thanh Niên
Sáng 26.6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng tiếp xúc cử tri TP.Hải Phòng tại Câu lạc bộ Bạch Đằng (nơi sinh hoạt của 1.750 cán bộ cách mạng lão thành, cán bộ cao cấp, trung cấp của Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân và lực lượng vũ trang nghỉ hưu).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Câu lạc bộ Bạch Đằng /// Ảnh: TTXVN Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Câu lạc bộ Bạch Đằng - Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Câu lạc bộ Bạch Đằng
Ảnh: TTXVN
* Hải Phòng phải tăng cường liên kết vùng
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đánh giá cao nỗ lực xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp nhưng cho rằng sự chuyển động ở cấp cơ sở còn chậm. Các cử tri cũng phản ánh về việc cấp phép lưu hành ca khúc của Bộ VH-TT-DL; đóng tàu vỏ thép theo Nghị định 67 không bảo đảm chất lượng, nhiều tàu “đắp chiếu”, không sử dụng được; vấn đề bỏ biên chế với giáo viên; việc quản lý cán bộ đảng viên còn nhiều sơ hở, nhất là nơi có vụ việc nghiêm trọng; bất cập trong phát triển nông nghiệp; đặc biệt là phải giải quyết nhanh, dứt điểm các vụ việc tham nhũng...
Tiếp thu ý kiến của cử tri, Thủ tướng khẳng định việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp không phải chỉ nói mà phải hành động, không phải chỉ ở T.Ư mà cả ở địa phương, nhất là các cấp chính quyền cơ sở. Về đóng tàu vỏ thép, Thủ tướng cho biết đã yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ, xử lý nghiêm. Về vấn đề bỏ biên chế với giáo viên, Thủ tướng khẳng định: “Chưa có chủ trương đó. Mọi nhà giáo yên tâm”. Thủ tướng cũng khẳng định chống tham nhũng và thu hồi tài sản tham nhũng là vấn đề được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, đang thực hiện hết sức nghiêm túc. Số tài sản thu hồi những năm gần đây đã cao hơn trước rất nhiều. Cũng tại cuộc tiếp xúc, Thủ tướng đã trả lời nhiều vấn đề liên quan đến việc khoán rừng cho hộ dân, quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất, quy hoạch bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), chính sách hỗ trợ đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin, vấn đề quy hoạch phát triển đô thị.
Thông tin thêm với cử tri, Thủ tướng cũng cho biết, tuần tới sẽ ký ban hành một nghị định của Chính phủ quy định một số cơ chế, chính sách tài chính, ngân sách đặc thù đối với Hải Phòng, để tạo điều kiện cho TP phát triển hơn nữa.
* Chiều 26.6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thành ủy TP.Hải Phòng về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. Thủ tướng nhìn nhận 6 tháng qua, TP.Hải Phòng có bước phát triển toàn diện, đạt nhiều kết quả lớn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước. Nhưng, so với yêu cầu phát triển trở thành trung tâm dịch vụ, công nghiệp lớn có sức cạnh tranh cao, để là một động lực phát triển kinh tế - xã hội cho vùng duyên hải Bắc bộ thì Hải Phòng còn nhiều bất cập, hạn chế. Thủ tướng đánh giá môi trường đầu tư kinh doanh, thủ tục hành chính một số lĩnh vực chưa đáp ứng tốt yêu cầu phục vụ người dân, doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của TP có tiến bộ nhưng vẫn thấp hơn năm 2013.
Thủ tướng yêu cầu TP.Hải Phòng đẩy mạnh xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống hành chính các cấp vững mạnh. Trong phát triển kinh tế, Thủ tướng lưu ý Hải Phòng phải phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao hơn kế hoạch đặt ra (12,5 - 13%) và phải cao hơn mức 6 tháng đầu năm 2017 (13,26%), nỗ lực phấn đấu cả năm đạt được 14%. Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác quy hoạch phát triển, Thủ tướng cho rằng lãnh đạo TP phải có tầm nhìn xa và phải rà lại quy hoạch khi 46% diện tích đất là đô thị còn 54% là nông thôn. Tuy là đô thị loại 1 nhưng đất dành cho công nghiệp, dịch vụ còn quá thấp. Thủ tướng cho rằng Hải Phòng phải liên kết với các ngành, địa phương liên quan, đặc biệt là tam giác phát triển Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh của vùng kinh tế trọng điểm phía bắc.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Trước đó, ý tưởng của Bộ giáo dục & đào tạo đã làm đa số GV hưởng lương công chức vừa qua tỏ ra lo âu , không tán thành, thậm chí bất bình, " dậy sóng". Một chủ trương, quyết định nào đó gắn liền với nồi cơm, quyền lợi của người dân cần cẩn thận, kỹ lưỡng , đáp ứng về cuộc sống lâu dài của họ cái đã.
lam le tuan

lam le tuan

Nhưng các thông tin bỏ biên chế GV vừa qua đã làm cho HS rất sợ vào sư phạm, nhất là HS khá, giỏi. GD là quốc sách là tạo nguồn lực con người quan trọng nhất để phát triển đất nước. Nếu không có người giỏi vào GD; tương lai đất nước thế nào?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm