Chưa có mức kỷ luật về sai sót trong soạn thảo Công văn 5944

0 Thanh Niên
Cục Quản lý y dược cổ truyền có Công văn 5944 để các địa phương tiếp nhận các sản phẩm tài trợ. Cũng theo đại diện cục này, hiện chưa có mức kỷ luật về cá nhân sai sót trong soạn thảo Công văn 5944 nêu trên.
Theo yêu cầu của Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Y tế, Cục Quản lý y dược cổ truyền đã tiến hành họp nội bộ xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc xây dựng nội dung, trình lãnh đạo Bộ ký Công văn 5944/BYT‐YDCT (nội dung về việc “tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu”; công văn này đã bị thu hồi ngày 26.7, Thanh Niên đã thông tin).

Virus Covid-19 lây trong không khí không, cách dùng tia cực tím để phòng bệnh | BÁC SĨ ƠI! số 1 1

Theo thông tin từ một đại diện Cục Quản lý y dược cổ truyền, Công văn 5944 có một số từ ngữ như: “là căn cứ để các sở y tế địa phương lựa chọn, đấu thầu” là chưa nhạy bén, nhưng câu chữ đó chỉ là “tai nạn”, không phải có chủ ý. Thuốc, sản phẩm trong danh mục ban hành kèm theo Công văn 5944 có từ tháng 6, khi dịch xảy ra ở Bắc Ninh, Bắc Giang, đã được các đơn vị tài trợ và tiếp tục tài trợ. Do đó, Cục Quản lý y dược cổ truyền có Công văn 5944 để các địa phương tiếp nhận các sản phẩm tài trợ. Cũng theo đại diện cục này, hiện chưa có mức kỷ luật về cá nhân sai sót trong soạn thảo Công văn 5944 nêu trên.
Trước đó, lãnh đạo Cục Quản lý y dược cổ truyền cho biết: “Sau khi Công văn 5944 ban hành, chúng tôi đã nhận được thông tin phản ánh về một số nội dung chưa phù hợp, gây hiểu nhầm, gây nguy cơ tích trữ, nâng giá bán làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch và tâm lý người dân”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm