Chưa trả lời chất vấn về AVG do đang thanh tra

0 Thanh Niên Online
Với câu hỏi về AVG của đại biểu Lê Thanh Vân, Chủ tịch Quốc hội cho biết do vụ việc đang được thanh tra nên khi có kết luận thì sẽ có cơ sở trả lời đại biểu. 
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trả lời chất vấn sáng 17.11 /// Ảnh Ngọc Thắng Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trả lời chất vấn sáng 17.11 - Ảnh Ngọc Thắng
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trả lời chất vấn sáng 17.11
Ảnh Ngọc Thắng
Trước đó, trong phiên chất vấn sáng nay (17.11) với Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn, đại biểu Lê Thanh Vân (Cà Mau) đã hỏi người đứng đầu ngành Thông tin truyền thông 3 vấn đề liên quan đến vụ việc AVG: "Từ yêu cầu nào và dựa trên cơ sở nào mà Mobifone đã dùng vốn do nhà nước cấp để mua AVG? Hai là, giá đích thực, chính xác khi mua AVG là bao nhiêu? Và ba là từ ngày được Mobifone mua về đến nay, AVG hoạt động như thế nào, có tương xứng với giá trị đồng vốn bỏ ra mua hay không?".
Trong phần điều hành buổi chiều, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng do đây là vấn đề đang được thanh tra nên khi có kết luận thì sẽ có cơ sở để báo cáo lại với đại biểu.

Đầu tháng 8.2017, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình thay mặt Thủ tướng đã ký văn bản yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương thanh tra toàn diện về dự án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG.
MobiFone chính thức công bố việc mua lại AVG từ cuối năm 2015, nhằm phát triển tập trung vào 4 mảng chính, gồm: di động, truyền hình, bán lẻ và đa phương tiện. Đơn vị này cũng đặt mục tiêu phát triển 1 triệu khách hàng đăng ký mới dịch vụ truyền hình trong năm 2016 và đến năm 2020 trở thành 1 trong 3 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam. Đến cuối tháng 4.2016, MobiFone chính thức công bố đổi tên thương hiệu Truyền hình An Viên thành MobiTV.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm