Chuyện đau lòng, cô gái trẻ bất động trong đêm bên vỉa hè Sài Gòn

236 Thanh Niên Online
Một đoạn clip ghi lại hình ảnh quá đau lòng trong một vụ tai nạn thương tâm, dẫn đến tử vong của một cô gái trẻ bên vỉa hè đường phố ở Q.Tân Phú (TP.HCM)...
Thời điểm đầu xảy ra tai nạn giữa xe taxi (do 1 người nam điều khiển) và 1 xe máy (một người nam điều khiển, chở sau xe là một cô gái trẻ) /// CẮT TỪ CLIP Thời điểm đầu xảy ra tai nạn giữa xe taxi (do 1 người nam điều khiển) và 1 xe máy (một người nam điều khiển, chở sau xe là một cô gái trẻ) - CẮT TỪ CLIP
Thời điểm đầu xảy ra tai nạn giữa xe taxi (do 1 người nam điều khiển) và 1 xe máy (một người nam điều khiển, chở sau xe là một cô gái trẻ)
CẮT TỪ CLIP
Theo hình ảnh clip dài khoảng 11 phút về vụ tai nạn thương tâm (nội dung sau đây chỉ thuật lại diễn biến từ hình ảnh của clip trích xuất từ camera gắn cố định; khung hình ảnh camera khá rộng, có thể quan sát khá rõ khu vực giao lộ, và quan sát tận vỉa hè phía đối diện), vụ tai nạn bất ngờ xảy ra vào lúc khoảng 3 giờ 12 phút ngày 25.6.
Vị trí xảy ra tai nạn là khu vực giao lộ đường Tân Hương - Võ Công Tồn, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM), giữa xe taxi (do 1 người nam điều khiển) và 1 xe máy (một người nam điều khiển, chở sau xe là một cô gái trẻ).
Trong vòng khoảng 11 phút mà hình ảnh clip ghi lại, có 5 ô tô con (kể cả 1 chiếc taxi liên quan trực tiếp vụ tai nạn), 1 chiếc xe tải, hơn 32 chiếc xe máy, 1 chiếc xe đạp đi qua vị trí cô gái trẻ nằm bất động...
 
Chuyện đau lòng, cô gái trẻ bất động trong đêm bên vỉa hè Sài Gòn - ảnh 1

Tài xế taxi xuống nhìn, và nhanh chóng thoát khỏi hiện trường, bỏ lại nạn nhân nằm bất động

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Tài xế taxi thoát khỏi hiện trường trong vòng khoảng 20 giây

Khi tai nạn bất ngờ xảy ra, xe máy lao thẳng với tốc độ cao vào góc tường của một nhà dân, cả người nam và cô gái trẻ đều văng khỏi xe, ngã xuống vỉa hè. Khi đó, người nam nằm một chỗ, có biểu hiện co giật, còn cô gái trẻ nằm cạnh đó, bất động hoàn toàn.
Tài xế taxi sau đó có dừng xe lại, mở cửa bước xuống xe, đến gần nạn nhân nam quan sát. Trong vòng khoảng 20 giây, tài xế taxi ngó tới ngó lui, và vào khoảnh khắc đó, đoạn đường này vắng người qua lại, tài xế taxi lên xe, đóng cửa và điều khiển xe taxi thoát khỏi hiện trường, để lại hiện trường hai nạn nhân nằm bất động.
Một vài giây sau đó, có 2 xe máy vụt qua hiện trường. Cả nạn nhân nam và cô gái trẻ vẫn bất động giữa đêm khuya.
Đến khoảng 3 giờ 14 phút 4 giây, có một nam thanh niên điều khiển xe máy ngang qua khu vực tai nạn, có dừng lại, lấy điện thoại ra gọi nhiều lần, và trao đổi nhiều lần với một người đàn ông cùng lúc đó cũng vừa đi bộ đến. Người thanh niên không xuống xe. Trong khi đó, người đàn ông hai lần đến gần cô gái trẻ đang nằm bất động. Lúc này, trên đường có một số xe máy chạy qua, nhưng không dừng lại. Tiếp đó, có thêm một số người đến, đứng cách khoảng vài mét và trao đổi nhiều lần với nhau.
Chuyện đau lòng, cô gái trẻ bất động trong đêm bên vỉa hè Sài Gòn - ảnh 2
Chuyện đau lòng, cô gái trẻ bất động trong đêm bên vỉa hè Sài Gòn - ảnh 3

Nạn nhân nam cố gắng gượng chồm dậy...

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Chuyện đau lòng, cô gái trẻ bất động trong đêm bên vỉa hè Sài Gòn - ảnh 4

... Cố tiến ra đường cầu cứu

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Chuyện đau lòng, cô gái trẻ bất động trong đêm bên vỉa hè Sài Gòn - ảnh 5

Nạn nhân nam đi về hướng chiếc xe máy bị nạn

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Nạn nhân nam cố gắng gượng chồm dậy

Đến khoảng 3 giờ 16 phút 55 giây, nạn nhân nam cố gắng gượng chồm dậy, trông rất yếu, cố cầu cứu nhưng không có ai tiến lại gần anh. Lúc này, hình ảnh trong clip không có nhóm người xuất hiện từ khoảng 3 giờ 14 phút 4 giây trước đó.
Tiếp liền đó, có hai xe ô tô con chạy qua hiện trường, trong đó có một chiếc chạy chậm, nhưng không dừng lại. Hai chiếc xe máy nữa chạy qua, và một phụ nữ khá lớn tuổi đi xe đạp có nhìn về hướng hai nạn nhân, cũng không dừng lại. Cũng lúc này, người đàn ông đi bộ đến trước đó (khoảng 3 giờ 14 phút 4 giây) đi bộ trở lại lần thứ 2, ngang qua vị trí hai nạn nhân.
Đến khoảng 3 giờ 18 phút 4 giây, có thêm 1 xe máy nữa chạy chậm qua, cũng không dừng lại.
Nạn nhân nam lúc này cố gượng sức đứng dậy, khập khiễng bước đi, được vài bước, thì lại ngã ra lòng đường, cố nhìn tới nhìn lui cầu cứu. Trong vòng mấy giây tiếp theo, nạn nhân nam khó nhọc bước về hướng có chiếc xe máy... 
Cùng lúc này, trên đường có một ô tô con chạy qua nữa, nhưng không dừng lại.
Chuyện đau lòng, cô gái trẻ bất động trong đêm bên vỉa hè Sài Gòn - ảnh 6

Có những người đi đường ngoái lại...

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Chuyện đau lòng, cô gái trẻ bất động trong đêm bên vỉa hè Sài Gòn - ảnh 7

Và, cô gái trẻ nằm bất động 1 mình giữa đêm khuya suốt 11 phút

ẢNH CẮT TỪ CLIP

11 phút cô gái trẻ nằm bất động 1 mình giữa đêm khuya

Từ khoảng 3 giờ 18 phút 39 giây đến khi hết đoạn clip (khoảng trong vòng 5 phút), nạn nhân nam không thấy xuất hiện trở lại, không đến gần cô gái trẻ đang nằm bất động. Cô gái trẻ lúc này vẫn nằm bất động, một mình.
Cũng khoảng trong vòng 5 phút đó, khi cô gái trẻ vẫn nằm bất động, một mình; hình ảnh trong camera ghi lại có 2 ô tô con, 1 xe tải, 26 xe máy (có xe máy đi 2 người) đi qua vị trí cô nằm, nhưng không ai dừng lại, không ai tiến lại gần vị trí của cô.
Chuyện đau lòng, cô gái trẻ bất động trong đêm bên vỉa hè Sài Gòn - ảnh 8

Hiện trường vụ tai nạn sáng 25.6. Sau tai nạn vào lúc rạng sáng cùng ngày, cô gái trẻ nằm bất động, tử vong

T.T

Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra

Trước đó, vào lúc 14 giờ 35 phút ngày 25.6, Thanh Niên đăng bản tin (thời điểm này, hình ảnh từ camera chưa được trích xuất lan truyền trên mạng) về vụ tai nạn giao thông lúc rạng sáng này.  
Thông tin ban đầu, khoảng 3 giờ sáng ngày 25.6, người dân sống gần giao lộ đường Tân Hương - Võ Công Tồn (P.Tân Quý, Q.Tân Phú) bất ngờ nghe tiếng động mạnh nên chạy ra xem.
Lúc này, người dân phát hiện 1 đôi nam nữ trẻ bị tai nạn giao thông, nạn nhân nữ đã bất tỉnh, còn nam thanh niên bị thương nặng nằm cạnh xe máy. Một số người dân tìm cách hỗ trợ cứu nạn nhân bị nạn.
Lực lượng chức năng sau đó đến nơi xảy ra tai nạn, phong tỏa hiện trường điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Tại hiện trường, phần đầu xe máy nằm gần với nắp mép cống của vỉa hè.
Qua trích xuất camera khu vực, lực lượng chức năng xác định vụ tai nạn có liên quan đến một xe taxi, và đã truy tìm tài xế liên quan, đưa về làm việc để phục vụ công tác điều tra.
Nạn nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Thị Mỹ Tiến (25 tuổi, quê Bến Tre). Được biết, chị Tiến hiện đang làm phục vụ tại một nhà hàng ở TP.HCM.
Đến 10 giờ ngày 25.6, hiện trường vụ tai nạn đã được xử lý. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ về vụ tai nạn nói trên.
* Xin mời tác giả hình ảnh clip liên hệ Thanh Niên để được chi trả thù lao nhuận bút theo quy chế của tòa soạn.

Bình luận 236

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Chí Hiếu

Lê Chí Hiếu

Buồn cho cách hành xử quá vô cảm của những người chứng kiến tai nạn mà không cứu giúp cho nạn nhân!
T. Mai

T. Mai

Tôi đồng cảm với anh. Tôi cũng không đồng tình với sự vô cảm của những người xuất hiện trong clip. Nhưng tôi cũng có 1 ý kiến trái chiều. Tôi cũng có thể đoán ra phần nào lý do người ta không vào cứu người. Một lý do là sợ phiền phức. Ta đọc báo hàng ngày đã thấy quá nhiều sự vụ bị 'vạ lây' vì hào hiệp, hay lòng tốt bị lợi dụng để cướp, giết. Xã hội bây giờ quá nhiễu nhương, thật giả lẫn lộ,.luật lệ và co quan chức năng thì buông lõng kiểm soát, tệ nạn hoành hành, thì sự vô tâm lan rộng là hậu quả tất yếu. Thêm nữa, phần đông các trụ sở công an phường bây giờ đều có trang bị camera an ninh ở khắp nơi trong địa bàn. Vậy nếu khu vực này có camera an ninh của công an phường thì câu chuyện vô tâm này cũng cần xét đến lực lượng trực ban hôm ấy nữa.
Thạch Lam

Thạch Lam

@Quang Pham: quả tim đó bị gánh nặng gia đình, cơm áo gạo tiền (ngày một tăng), các chi phí xăng xe khi tham gia cứu người, bị hành hung, bị bắt đi làm chứng mất công ăn việc làm còn bị trừ lương đuổi việc .... nên quả tim vẫn còn đó nhưng bơm máu mà thôi!
nguyen thi

nguyen thi

người quen của tôi từng cứu một pn bị tngt đưa đi cấp cứu. cob của Pn đó vừa gặp chú thì ko nói lời nào đấm vào mặt chú hai phát phụt cả máu. Lúc bà mẹ la lên ko phải con ơi chú đó giúp mẹ nó mới thôi. Cứu? hay không cứu ?
Quân

Quân

2 năm trước lúc đang dừng mua bắp trên đường Điện Biên Phủ - Đà Nẵng. Tôi thấy 1 cô gái bị té xe nên đi bộ sang giúp đỡ cô gái dậy vào trông lề, ngay lập tức có 2 thanh niên xuất hiện vu vạ tôi đi xe làm cô gái té và đòi đánh tôi. Trong khi tôi đang " đi bộ", xã hội bây giờ thật giả lẫn lộn, nhiều khi mình đặt lòng tốt không đúng nơi, đúng chỗ sẽ gây hại đến bản thân và gia đình mình.
Ngô Minh Quang

Ngô Minh Quang

Năm nào cũng đóng tiền an ninh trật tự, dân phòng và cảnh sát cơ động ở đâu ?
Nguyễn Thiên Lương

Nguyễn Thiên Lương

3h sáng đi ngang qua có uống thuốc tiên cũng ko có gan dừng lại đâu bạn... đây là SG đấy.
Tài

Tài

Bạn bị dàn cảnh cướp xe bao giờ chưa,nếu là tôi thì tôi cũng ko dừng lại
sai gon

sai gon

khoan vội trách cứ . trong bài có viết về cuộc gọi ĐT của người qua đường, đến lực lượng chức năng chăng ? nếu vậy hãy coi lại ... nên làm như thế nào nhé !
Minh Lý

Minh Lý

Buồn thật, đau lòng thật, nhưng thưa a, nếu là tôi hoặc anh ở trong hoàn cảnh đó chưa chắc đã dám dừng lại cứu cô gái, bởi vì lòng tin của người với người đã mất, mấy vụ dàn cảnh cướp của, giết người kiểu lấy 1 cô gái làm chiêm mồi thế này vẫn còn nhan nhản.
Tuấn

Tuấn

Thôi đi thánh bàn phím, rõ ràng có vô cảm đọc lại các bài báo khi mà cứu giúp người khác còn bị người nhà họ đánh, ăn vạ chưa, đừng nhìn 1 chiều.
TRƯƠNG THỊ MINH HƯỜNG

TRƯƠNG THỊ MINH HƯỜNG

Bạn T .Mai nói quá chuẩn, nếu các tuyến đường đã gắn camera thì tại sao cơ quan chức năng không thấy tai nạn xảy ra? đề nghị xem lại trách nhiệm của cơ quan chức năng !!!
Khách qua đường

Khách qua đường

Người dân chỉ có thể hỗ trợ bằng cách gọi cho lực lượng chuyên nghiệp thôi bác! Nhiều tai nạn bị trầm trọng hơn do người dân không biết cách xử lý! Trách nhiệm của chính quyền cũng nên xem lại xem tại sao nạn nhân nằm quá lâu trên địa bàn của mình? Kế hoạch tuần tra có bỏ lọt vùng không? Vấn đề quy trình hay con người?
chau

chau

những ai nói câu nếu là tôi tôi sẽ không dừng lại thì hay nghĩ về bản thân và gia đình mình..ở đời không ai biết trước được điều gì đâu
Vietroad

Vietroad

@Quang Phan: Họ không có quả tim nhưng họ có bộ não.
Thứ nhất, can thiệp có thể liên lụy bản thân. Biết đâu đây chẳng phải một vụ dàn cảnh cướp của hoặc đơn giản hơn là màn ăn vạ của Chí Phèo thời nay. Hoặc nếu không cũng vướng đến vấn đề pháp luật. Giữa khuya không người, nếu chẳng may cô ấy tử vong, lấy ai để minh oan cho mình. Không đến nỗi tù tội nhưng cũng không ít phiền phức.
Thứ hai, không có chuyên môn về sơ cấp cứu nếu can thiệp một cách tùy tiện có thể làm cho tình hình nạn nhân thêm tồi tệ hơn. Chẳng hạn nếu trong tình huống cô gái bị chấn thương cột sống nếu tác động vào có thể tàn tật suốt đời, thậm chí là mất mạng.
Cho nên, cách tốt nhất vẫn là nhờ sự can thiệp của lực lượng có chuyên môn như cứu hộ cứu nạn, cảnh sát, cấp cứu,... Điều này có người thực hiện rồi. Và biết đâu trong khoảng 5 phút của clip này là thời gian lực lượng chức năng đang đến.
La Văn Lân

La Văn Lân

Nhưng đó lại là cách hành xử của nhiều người VN !!! Thật đau lòng !!!
dư luận

dư luận

bạn thân và người lạ là một so sánh khập khiễng... câu truyện ( một thầy giáo thấy tại nạn tự ngã và đã đưa người bị nạn vào viện sau đó người bị nạn bảo thầy giáo kia là người gây tai nạn " muốn êm xuôi thì đền ngày 40.000.000vnđ" người thầy ko đồng ý. người bị nạn báo bệnh viện giữ thầy lại và gọi công an... sau đó phải làm đơn gõ cửa từng nhà gần điểm tai nạn xin chữ ký đứng ra làm chứng...) với thoát khỏi...
Hoàng Thanh

Hoàng Thanh

Có nhiều ý kiến khác nhau.. nhưng tôi cho là nếu rút ĐT ra gọi cảnh sát 113 thì ai cũng có thể làm mà không lo gì cả (biết đâu lại giúp được họ trong lúc nguy kịch)..!!?
Quang Phan

Quang Phan

Căn bản họ không có quả tim bạn à!
Thanh

Thanh

Nhưng có nhóm người vừa đi xe vừa đi bộ, đứng nhìn, bạn đọc kỹ đi
Quang Minh

Quang Minh

Nếu là người thân của Bạn nằm đó ..bạn sẽ cảm thấy thế nào. Xã hội bây giờ vô cảm quá !
Xuân Diệu

Xuân Diệu

Ý kiến bạn chỉ đúng một phần: Không thể lấy lý do "sợ phiền phức" hoặc "sợ cướp..." khi mà cả một nhóm người chỉ tò mò, to nhỏ mà không có hành động thiết thực để cứu người!
long

long

sau vụ một nam thanh niên đưa một nạn nhân nữ đi cấp cứu bị anh trai nạn nhân chém trọng thương vì tưởng anh ta là người gây tai nạn và vụ tài xế xe khách bế cháu bé vài tháng tuổi lên xe vì bò ngang đường không ai trông bị tố cáo là bắt cóc phạt tù 2 năm, thì đây là hệ lụy, bước đệm cho sự vô cảm.
Lê Thương

Lê Thương

Vụ bé trai là tài xế có động cơ nha bạn. Ngày nào bạn cũng đọc báo , sao bạn cập nhật thông tin chán v
Huy Pham

Huy Pham

Động cơ gì vậy bạn?
Nguyễn Tiến Dũng

Nguyễn Tiến Dũng

Không ai dám can thiệp vì gặp rất nhiều phiền phức thậm chí bị tù tội khi giúp đỡ. Hệ thống luật pháp đang có vấn đề.
SG

SG

Nhìn vào hành vi sẽ ra giáo dục của nước đó như thế nào rồi.
chauquoc8772@gmail.com

chauquoc8772@gmail.com

Không phải vô cảm đâu nhiều người cũng muốn giúp lắm nhưng họ sợ bị vạ lây, rắc rối. Đã có những trường hợp giúp đỡ nạn nhân bị người nhà nạn nhân đánh, đâm chết... rồi cũng có những trường hợp cứu nạn nhân rồi bị CA mời lên mời xuống, tạm giam để điều tra mất cả công ăn việc làm nên người ta sợ mà không cứu giúp chứ không phải vô cảm đâu. Cần phải xem lại luật của chúng ta thôi.
Mai thien

Mai thien

Tôi có người em vợ, đang di chuyển bằng xe máy. Từ phía sau một cô gái đi xe tay ga vượt lên, cô ta vướn vào đuôi xe em tôi. Cả người và xe tay ga ngã ra, cô gái co giật. Em tôi thấy vậy đừng lại cùng mọi đưa nạn nhân vaod viện. Khi tỉnh dậy cô gái và người nhà bắt em tôi phải chịu trách nhiệm cho tai nạn đó.
Trần Cao Cường

Trần Cao Cường

Những người xuất hiện trong video thì vô cảm một cách tàn nhẫn. Nhiều bình luận thì bao biện cho sự tàn nhẫn đó là do xã hội, do giáo dục... Các bạn không cần làm người hùng. Các bạn chỉ cần làm theo lương tri con người thôi. Có ăn vài đấm bị chửi vài câu cũng ráng cứu người các bạn ah.
do thi thao

do thi thao

Bạn quả là người tốt và dũng cảm, bởi vì sao, vì tôi biết có rất nhiều người tốt giống tôi, cũng muốn giúp họ nhưng lại sợ bị vạ lây, ở hoàn cảnh đó tôi cũng chỉ gọi điện cho xe cấp cứu và gọi cho công an... Vì bạn biết không, muốn đưa họ vào viện cấp cứu trước hết phải có xe chịu chở họ vào, tiếp theo là vào viện bạn phải tốn rất nhiều tiền, nếu không có tiền ứng thì cứ nằm đó chờ... kể cả người nhà của bản thân bạn cũng vậy, đúng không?... Nói thât chắc chỉ có 1 mình bạn mới có bản lĩnh đó.. bạn không tin cứ đọc comment xem sao... tuy nhiên đây cũng chỉ là lời bạn nói, chứ chưa phải hành động, tôi sẽ khâm phục bạn nếu bạn đã từng cứu ai ở những giờ khắc như vây...
Chau

Chau

Chính xác tìm cách cứu người trước vì thực tế nặng lắm rồi. Có bị ăn chửi cũng cam tâm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm