Chuyện éo le: Bị mất sạch tài sản, báo công an 'lòi' ra mẹ vợ

7 Thanh Niên Online
Tại tòa, bị hại (đồng thời là con rể của bị cáo) khai do lúc đầu không biết mẹ vợ là người trộm tài sản nên mới báo công an.
Bà Nga tại phiên tòa sáng 2.10  /// Ảnh: Mai Trâm Bà Nga tại phiên tòa sáng 2.10 - Ảnh: Mai Trâm
Bà Nga tại phiên tòa sáng 2.10
Ảnh: Mai Trâm

Ngày 2.10, TAND TP.Cần Thơ đã mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt Trần Thị Thu Nga (50 tuổi), ngụ Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ 7 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, bà Nga thường được con gái là Nguyễn Thị Lệ Huyền và con rể Trần Quang Thái nhờ đến trông coi nhà cửa cho 2 vợ chồng khi vắng nhà. Do vậy bà Nga biết rõ con gái và con rể có nhiều tiền và tài sản để trong két sắt. 

Ngày 13.2, vợ chồng anh Thái về quê ở Cà Mau ăn tết nên nhờ bà Nga đến trông nhà như thường lệ. Nảy sinh ý định lấy trộm tài sản, bà Nga kêu thợ mở khóa đến nhà và nó dối rằng mình quên mật khẩu két sắt để nhờ mở khóa.  

Bà Nga lấy trong két sắt được 40 triệu đồng, 300 USD, 1 đồng hồ, 1 hoa tai, 2 nhẫn vàng. Sau đó vào phòng ngủ của vợ chồng anh Thái làm xáo trộn đồ đạc trong phòng; xuống tầng trệt mở khóa, khép hờ cửa nhà sau và khóa cửa nhà trước để dựng hiện trường giả. Bà Nga đem tài sản lấy được về nhà cất giấu.

Sáng 14.2, bà Nga lấy một ít số tiền trộm được đi mua đồ tết. Chiều cùng ngày tiếp tục lấy  300 USD đổi ra tiền Việt. Tuy nhiên, trên đường về, bà Nga bị tai nạn nên được người dân đưa về nhà. Khi kiểm tra lại, bà phát hiện số tiền vừa đổi đã bị mất sạch.

Ngày 17.2, anh Thái cùng vợ từ Cà Mau về thì phát hiện nhà bị trộm đột nhập; toàn bộ tài sản đã bị trộm nên đến công an phường trình báo.

Qua điều tra, xác minh, bà Nga thừa nhận mình là người lấy cắp số  tài sản trên và đã giao nộp lại phần tài sản chưa kịp tiêu xài cho CQĐT. 

Theo bản kết luận định giá, tổng giá trị tài sản mà bị cáo Nga lấy trộm của con gái ruột và con rể trên 500 triệu đồng.

Tại tòa, anh Thái cho rằng, do lúc đầu không biết mẹ vợ là người đã lấy số tài sản trên nên anh mới báo công an. Nếu biết, anh đã không làm vậy và mong HĐXX khoan hồng cho mẹ vợ.
Trước đó, anh Thái cũng đã làm đơn bãi nại cho bà Nga. Tuy nhiên HĐXX nhận định, hành vi của bà Nga là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu hợp pháp về tài sản của người khác và tình hình an ninh trật tự tại địa phương nên đã tuyên phạt bà Nga 7 năm tù về tội, trộm cắp tài sản. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm thị lệ

Phạm thị lệ

Thật buồn cho một bà mẹ vợ không xứng đáng. Kính trọng người con rể đã có suy nghĩ đầy nhân đạo và khoan dung.
Ng Tài

Ng Tài

Mất trộm tốt nhất là báo CA họ có nghiệp vụ điều tra bà ấy mới khai nhận. Còn chủ nhà tự ý nghi vấn một ai đó là thủ phạm thì còn khuya họ mới nhận tội, không khéo còn mang tội bị vu khống và đánh nhau nữa đấy.
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Tòa xử thích đáng, vì nếu vụ việc được đổ cho người khác, xã hội thêm rối reng. Còn mẹ vợ mà không tin được, thì luân thường đảo lộn rồi. Bà này cần ngối tù, làm điều răn cho kẻ khác.
P Q H

P Q H

Còn mặt mũi nào mà nhìn con với rể
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm