Cơ quan thi hành án hình sự áp dụng sai điều luật

1 Thanh Niên
Cơ quan THA hình sự H.Châu Thành đã cấp 18 GCN chấp hành xong thời gian thử thách đối với người bị kết án phạt tù nhưng cho hưởng án treo, tuy nhiên 18 GCN đều áp dụng điều luật không chính xác.
Chiều 25.8, thông tin từ Viện KSND H.Châu Thành (Kiên Giang) cho biết Viện vừa công bố kháng nghị yêu cầu thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an H.Châu Thành (THA hình sự H.Châu Thành) sửa đổi hoặc bãi bỏ 8 giấy chứng nhận (GCN) chấp hành xong thời gian thử thách do xác định sai thời điểm.
Theo đó, từ đầu năm đến nay, Cơ quan THA hình sự H.Châu Thành đã cấp 18 GCN chấp hành xong thời gian thử thách đối với người bị kết án phạt tù nhưng cho hưởng án treo, tuy nhiên 18 GCN đều áp dụng điều luật không chính xác (thay vì áp dụng khoản 7 điều 15, lại áp dụng khoản 3 điều 64 luật THA hình sự).
Trong 18 GCN có đến 8 giấy sai về thời điểm bắt đầu tính thời gian thử thách (kéo dài thời gian thử thách thấp nhất là 1 tháng và cao nhất là 1 tháng 26 ngày). Điều này ảnh hưởng lớn đến thời gian xóa án tích cho người thi hành án.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
K

K

Cơ quan thi hành án mà sai luật thì hết nói

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội SOS 117 /// Ảnh: NVCC

Những 'hiệp sĩ bóng đêm' trên Quốc lộ 51

'Ban đêm, khi đi hút đinh, vừa đề phòng 'đinh tặc' trả thù, vừa quan sát tình hình các tiệm sửa xe xung quanh vì mình đang ảnh hưởng 'chén cơm' của người ta', anh Nguyễn Hữu Lợi, đội trưởng Đội SOS 117 Đồng Nai, tâm sự.