COC sẽ được khởi động đàm phán vào tháng 3 tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ASEAN và Trung Quốc sẽ chính thức khởi động đàm phán về COC vào đầu tháng 3 tới tại Việt Nam.

Quang cảnh phiên họp diễn ra tại Singapore /// Ảnh do Bộ Ngoại giao cung cấp Quang cảnh phiên họp diễn ra tại Singapore - Ảnh do Bộ Ngoại giao cung cấp
Quang cảnh phiên họp diễn ra tại Singapore
Ảnh do Bộ Ngoại giao cung cấp
Nội dung này đã được trao đổi trong cuộc họp của các quan chức cao cấp ASEAN (SOM) tại Singapore sáng nay, 5.2. Đây là một trong những nội dung của Hội nghị hẹp các Bộ trưởng ngoại giao ASEAN được tổ chức trong các ngày 5 - 6.2.
Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, dẫn đầu.
Tại cuộc họp, các bộ trưởng ngoại giao sẽ trao đổi về một số nội dung chính như triển khai kết quả Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 31 (diễn ra tháng 11.2017 tại Philippines), tiến trình xây dựng cộng đồng, trọng tâm hợp tác ASEAN năm 2018 và các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.
Bên cạnh đó, Trưởng SOM các nước cũng đã trao đổi một số nội dung trong phạm vi phụ trách, bao gồm kiểm điểm triển khai kế hoạch tổng thể xây dựng cộng đồng chính trị - an ninh ASEAN, thảo luận nội dung các chủ đề hợp tác ASEAN 2018 và hoàn thiện thêm một bước các văn kiện trước khi trình các bộ trưởng xem xét, thảo luận về các hoạt động đối ngoại của ASEAN, trong đó có phương thức xây dựng Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).
Được biết, ASEAN và Trung Quốc sẽ chính thức khởi động đàm phán về COC vào đầu tháng 3 tới tại Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm