Con nuôi Đường 'Nhuệ' bị truy tố vì đánh gãy chân người khác

0 Thanh Niên Online
Viện KSND H.Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Tiến "Trắng", con nuôi Đường "Nhuệ", và đồng bọn về tội cố ý gây thương tích.
Tiến "trắng", con nuôi Đường "Nhuệ" /// Ảnh CTV Tiến "trắng", con nuôi Đường "Nhuệ" - Ảnh CTV
Tiến "trắng", con nuôi Đường "Nhuệ"
Ảnh CTV
Theo cáo trạng của Viện KSND H.Đông Hưng,  cuối tháng 12.2018, Bùi Mạnh Tiến, người được cho là con nuôi Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, 49 tuổi, ngụ đường Lê Quý Đôn, P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình; đang chịu án tù giam về tội cố ý gây thương tích, chiếm đoạt tài sản), nghe Phạm Văn Sáng (29 tuổi, ngụ thôn Huyền Sỹ, xã Minh Quang, H.Vũ Thư) nói anh Nguyễn Văn Hùng (33 tuổi, ngụ thôn Đông Khê, xã Nguyên Xá, H.Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) dọa đánh Tiến. Nghe Sáng nói vậy, Tiến cùng nhiều người đi ô tô đến nhà anh Hùng.

Vợ chồng Đường “Nhuệ” bị tuyên phạt 6 năm 6 tháng tù giam

Khoảng 20 giờ 30 ngày 19.12.2018, khi anh Hùng đang đứng nghe điện thoại trong sân nhà thì bị Tiến cùng đồng bọn vào lôi ra ngoài hàng hung. Tiến trực tiếp vật anh Hùng nằm xuống đường rồi tỳ đè lên người anh này, để cho đồng bọn dùng hung khí đánh và đấm, đá dã man nạn nhân.
Toàn bộ hành vi của Tiến “trắng” và đồng bọn đã bị camera an ninh gần đó ghi lại. Trong lúc đánh anh Hùng, nhóm của Tiến “trắng” còn đe dọa, không cho người nhà anh Hùng can ngăn. Hành vi của Tiến "trắng" và đồng bọn khiến anh Hùng bị thương tích và tổn hại 28% sức khỏe.
Ngày 21.12.2018, Tiến và đồng phạm bị Công an H.Đông Hưng khởi tố, bắt tạm giam về "cố ý gây thương tích".
Trong phiên xử sơ thẩm ngày 26.9.2019, Tiến bị TAND H.Đông Hưng tuyên phạt 18 tháng tù về tội danh trên. Sau đó, Tiến cùng một số đồng phạm làm đơn kháng cáo bản án này.
Ngày 6.5, tại phiên phúc thẩm, TAND tỉnh Thái Bình ra quyết định huỷ bản án sơ thẩm vụ án "cố ý gây thương tích" đối với Tiến "Trắng" và đồng phạm, đồng thời trả lại hồ sơ để các cơ quan tố tụng điều tra lại toàn diện vụ việc, bổ sung thêm các tình tiết liên quan đến vụ án.
Đến nay, Viện KSND H.Đông Hưng đã hoàn tất cáo trạng để đưa Tiến cùng đồng phạm ra xét xử.

Vợ Đường “Nhuệ” tiếp tục nhận thêm 1 năm 6 tháng tù

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỗi nhà thuốc ở TP.HCM bán test nhanh Covid-19 mỗi giá  /// NGỌC DƯƠNG

Đủ giá xét nghiệm Covid-19

Mặc dù Bộ Y tế công bố giá mua bán test nhanh Covid-19, sinh phẩm xét nghiệm RT-PCR và giá xét nghiệm, nhưng khảo sát của Thanh Niên ngày 19.9 cho thấy, giá xét nghiệm Covid-19 đang là một 'ma trận'.