Con trai Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang được nâng 13,3 điểm

16 Thanh Niên Online
Cáo trạng Viện KSND tỉnh Hà Giang xác định trong số 107 thí sinh Hà Giang gian lận điểm tại kỳ thi THPT 2018, người được nâng điểm cao nhất là 29,95 điểm với 4 môn, người thấp nhất 2,2 điểm đối với 1 môn.
Công an tỉnh Hà Giang tống đạt quyết định khởi tố ông Phạm Văn Khuông /// Ảnh Đình Trường Công an tỉnh Hà Giang tống đạt quyết định khởi tố ông Phạm Văn Khuông - Ảnh Đình Trường
Công an tỉnh Hà Giang tống đạt quyết định khởi tố ông Phạm Văn Khuông
Ảnh Đình Trường
Trao đổi với Thanh Niên sáng nay, 5.6, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Hà Giang cho biết, ngày 28.5 đã ban hành cáo trạng và chuyển hồ sơ đến TAND tỉnh Hà Giang để xét xử 5 bị can trong vụ án gian lận điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Giang.
Các bị can gồm: Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương, nguyên Trưởng và Phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang; Triệu Thị Chính và Phạm Văn Khuông, cùng nguyên Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang và Lê Thị Dung, nguyên Phó đội trưởng thuộc Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Giang.
[VIDEO] Ông Vũ Trọng Lương chỉ mất 2 tiếng để “phù phép” điểm thi ở Hà Giang - Video tư liệu
Viện KSND tỉnh Hà Giang xác định qua nghiên cứu, đánh giá toàn bộ chứng cứ có trong hồ sơ vụ án có đủ cơ sở để kết luận bị can Nguyễn Thanh Hoài; Vũ Trọng Lương đã bàn bạc thống nhất thực hiện việc nâng điểm cho các thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 môn trắc nghiệm, vi phạm quy chế thi và Vũ Trọng Lương là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội: đã tác động vào bài làm của 107 thí sinh với 309 bài thi các môn được nâng điểm gồm: môn toán 102 bài thi, môn lý 85 bài thi, môn hóa 56 bài thi, môn sử 7 bài thi, môn địa 1 bài thi, môn tiếng Anh 50 bài thi và môn sinh 8 bài thi.
Thí sinh được nâng điểm cao nhất có số báo danh 05000592 nâng 4 môn thi trắc nghiệm (toán, ngoại ngữ, hóa, lý), số điểm chênh lệch 29,95 điểm. Thí sinh được nâng ít nhất có số báo danh 05000398 nâng 1 môn trắc nghiệm (toán), số điểm chênh lệch 2,2 điểm.
Đối với bị can Phạm Văn Khuông đã nhờ Nguyễn Thanh Hoài nâng điểm cho con kết quả kết quả số báo danh 05000284 được nâng 13,3 điểm.
Đối với bị can Lê Thị Dung, do mối quan hệ quen biết nên đã nhờ bị can Hoài nâng điểm cho 20 thí sinh, kết quả 20 thí sinh đều được nâng điểm.
Bị can Triệu Thị Chính đã không thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ của trưởng ban chấm thi vi phạm quy chế thi, đã đưa danh sách 13 thí sinh nhờ bị can Hoài nâng điểm môn ngữ văn cho 12 thí sinh (1 thí sinh Triệu Thị Chính nhờ xem điểm) giữa 2 bị can đã thống nhất số điểm cần nâng đạt được, tuy nhiên vì lý do khách quan nên bị can Hoài chưa thực hiện can thiệp nâng điểm.
Từ đó, Viện KSND tỉnh Hà Giang đã truy tố Nguyễn Thanh Hoài, Vũ Trọng Lương về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo điểm a khoản 2 điều 356 bộ luật Hình sự năm 2015;  Triệu Thị Chính về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi, quy định tại điểm b khoản 1 điều 358 bộ luật Hình sự 2015; Phạm Văn Khuông, Lê Thị Dung về tội lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi, quy định tại điểm b khoản 1 điều 366 bộ luật Hình sự 2015.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Cả một mớ hỗn độn, không còn nhìn thấy hai chữ "giáo dục" nằm ở chỗ nào nữa.
Hoang Nguyen Van

Hoang Nguyen Van

Mong rằng cơ quan chức năng, với trọng trách mà nhân dân giao phó hãy quét sạch chuyện này ra khỏi bộ máy công quyền của chúng ta.
Hà Lán

Hà Lán

1. Nghe kết quả điều tra gian lận thi ở Sơn La đã khiếp sợ thì đọc tin này sắp ngất
2. Người dân vẫn chờ câu trả lời: "ai đã dám tự ý gắp điểm bỏ vào kết quả bài thi của con gái ông Triệu Tài Vinh"
3. Anh tính những người được nâng điểm? Ở Sơn la chủ yếu con cán bộ còn ở Hà Giang chắc toàn con nông dân?
Đinh Duy Bằng

Đinh Duy Bằng

Tôi thì chả tin chỉ thế này thôi đâu
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Đã tác động vào bài làm của 107 thí sinh với 309 bài thi !!! Quá khủng khiếp cho những hành vi của các vị cán bộ ngành giáo dục. Điểm nâng thấp nhất là 2,2 điểm và cao nhất là 29,95. Quá khủng thật không thể ngờ. Một em chỉ thiếu 0,5 điểm là trượt đại học. Thế mà họ dám "múa" hàng chục điểm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm