Công an điều tra vụ cây giáng hương “khủng” bị bứng

2 Thanh Niên
Ngày 26.9, Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan vụ cây giáng hương “khủng” bị bứng ra khỏi rừng phòng hộ Dầu Tiếng (RPHDT) cho cơ quan CSĐT Công an H.Tân Châu thụ lý điều tra.
Cây giáng hương được xác định có đường kính gốc 
khoảng 1,178 m, đường kính bộ rễ khoảng 2 m, tổng trọng lượng 5.140 kg 	 /// Ảnh: Giang Phương Cây giáng hương được xác định có đường kính gốc khoảng 1,178 m, đường kính bộ rễ khoảng 2 m, tổng trọng lượng 5.140 kg - Ảnh: Giang Phương
Cây giáng hương được xác định có đường kính gốc khoảng 1,178 m, đường kính bộ rễ khoảng 2 m, tổng trọng lượng 5.140 kg
Ảnh: Giang Phương
[VIDEO] Cận cảnh cây giáng hương cổ thụ “mất tích” trong rừng phòng hộ Dầu Tiếng
Trả lời PV Thanh Niên, liệu có sự tiếp tay của BQL Khu RPHDT và Hạt Kiểm lâm RPHDT khi xác nhận hồ sơ xin bứng cây của người dân, ông Mang Văn Thới, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh, cho biết theo điều tra ban đầu, BQL RPHDT đã xác lập hồ sơ có sự xác nhận của Hạt Kiểm lâm RPHDT nhằm xin chủ trương của Sở NN-PTNT. Tuy nhiên, khi hồ sơ chưa trình thì một số người lợi dụng để khai thác, vận chuyển trái phép ra khỏi rừng. Quá trình trung chuyển, các cán bộ ở chốt, trạm đã cho qua khi thấy văn bản của người có chức vụ ký tên, đóng mộc đỏ.
Ông Thới nhấn mạnh: “Chỉ có UBND tỉnh hoặc Sở NN-PTNT cho phép mới đủ điều kiện khai thác lâm sản trong rừng phòng hộ. Sau khi có kết quả điều tra, chúng tôi sẽ xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân sai phạm”.
Trước đó, ngày 11.8, cây giáng hương “khủng” tại lô H, khoảnh 20, tiểu khu 59 thuộc RPHDT (H.Tân Châu) bị một số người đến bứng gốc và vận chuyển trái phép ra khỏi rừng. Đến ngày 25.9, Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh phối hợp Công an H.Tân Châu truy tìm, phát hiện cây giáng hương được trồng tại khu đất nhà anh Trần Minh Tích (32 tuổi, ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, H.Tân Biên).

Bình luận

User
Gửi bình luận
thắng

thắng

Nhìn cái cây to như và già thế đào lên cắt hết rể thế kia, bây giờ lại trồng lại ... Ôi thật là đau lòng quá đi!
TON ANH

TON ANH

Đây mới đúng là:Con Voi chui lọt lổ kim...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm