Công an Hà Nội bắt 2 nghi phạm mua bán thận giá hàng trăm triệu mỗi quả

1 Thanh Niên Online
Mỗi quả thận, các đối tượng mua vào với giá 240 triệu đồng, kèm chi phí ăn ở, xét nghiệm và viện phí. Sau đó, các đối tượng này móc nối với người cần ghép thận và bán với giá 450 triệu đồng mỗi quả thận.
Các nghi phạm Lê Hồng Hùng và Nguyễn Quang Đồng tại cơ quan điều tra /// Ảnh Linh Nhi Các nghi phạm Lê Hồng Hùng và Nguyễn Quang Đồng tại cơ quan điều tra - Ảnh Linh Nhi
Các nghi phạm Lê Hồng Hùng và Nguyễn Quang Đồng tại cơ quan điều tra
Ảnh Linh Nhi
Trưa 14.8, thượng tá Nguyễn Văn Phiên, Phó trưởng Công an huyện Thường Tín (Hà Nội), cho biết đơn vị vừa bắt khẩn cấp, đồng thời tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Đồng (29 tuổi, trú tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín) và Lê Hồng Hùng (33 tuổi, quê tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) để làm rõ hành vi mua bán thận trái phép
Trước đó, ngày 10.8, Công an huyện Thường Tín phát hiện một đường dây mua bán thận đang hoạt động trên địa bàn và tổ chức bắt giữ Nguyễn Quang Đồng và  Lê Hồng Hùng, đưa về trụ sở để làm rõ vụ việc.
Tại cơ quan công an, Hùng và Đồng khai sử dụng mạng xã hội đăng bài tìm người bán thận. Mỗi quả thận, các đối tượng trả người bán 240 triệu đồng, kèm chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật.
Sau khi tìm được người bán, Đồng đưa họ về một nhà trọ tại xã Liên Ninh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) chờ phẫu thuật. Hùng là người đưa đón, chăm nom những người này.
Tiếp đó, Đồng tìm người cần ghép thận, mua thận và bán lại với giá 450 triệu đồng/quả. Trừ chi phí, mỗi trường hợp Đồng thu về 45 triệu đồng, còn Hùng được 10 triệu đồng.
Hiện, Đồng và Hùng đang bị tạm giữ hình sự tại Công an huyện Thường Tín để tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ thêm đường dây mua bán thận kể trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Đây được gọi là " mua bán tạng người" trái với đạo đức thuần phong mỹ tục và pháp luật nước ta. Nhưng nội dung bài báo này ,không thấy viết đề cập đến địa điểm phẫu thuật và cũng không đề cập đến các Y,Bác Sỹ nào trực tiếp phuẫu thuật. Hay là tất cả vụ việc này là một đường dây" khép kín,thông đồng " với nhau để thực hiện việc " mua bán nội tạng người " ? Mong rằng cơ quan CSĐT điều tra rõ về vấn đề này,rồi công bố để người dân biết đề phòng./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm