Hình ảnh do máy bắn tốc độ ghi được chiếc xe chở tướng Liêm vi phạm tốc độ quy định 
 /// Ảnh: công an TP. Cần Thơ cung cấp
Hình ảnh do máy bắn tốc độ ghi được chiếc xe chở tướng Liêm vi phạm tốc độ quy định Ảnh: công an TP. Cần Thơ cung cấp
Chiều 17.7, đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ cho biết lực lượng CSGT Cần Thơ có đầy đủ hình ảnh chứng minh chiếc ô tô chở trung tướng Võ Văn Liêm, nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy T.Ư (Bộ Quốc phòng - đang chờ nghỉ hưu) chạy quá tốc độ quy định vào ngày 14.7.
Đoạn clip xuất hiện trên mạng sau đó là do người dân bức xúc trước hành xử của ông Liêm với lực lượng CSGT nên quay lại rồi đưa lên mạng chứ không phải lực lượng CSGT quay. Riêng việc ông Liêm có hành vi lăng mạ lực lượng CSGT Q.Bình Thủy, Công an TP.Cần Thơ đã báo cáo vụ việc lên Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Thành ủy TP.Cần Thơ.
Đại tá Trần Minh Thành, Trưởng công an Q.Bình Thủy, cho biết theo lịch làm việc, Công an Q.Bình Thủy mời tài xế chiếc ô tô chở tướng Liêm, BS 64A-027.78 đến Công an Q.Bình Thủy làm việc lúc 15 giờ ngày 17.7 để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, tài xế này thông báo đang bận chở tướng Liêm đi công tác nên hẹn ngày 19.7 sẽ đến làm việc.
Công an TP.Cần Thơ: Xe chở tướng Liêm chạy quá tốc độ
Tướng Liêm chỉ tay về phía CSGT Ảnh: cắt từ clip

Chiều qua, trả lời PV Thanh Niên, trung úy Nguyễn Văn Thành, Đội CSGT Q.Bình Thủy (người trực tiếp xử lý vụ xe chở tướng Liêm vi phạm tốc độ cho phép), cho biết vào trưa 14.7, tổ công tác gồm 6 người đang làm nhiệm vụ thì phát hiện chiếc ô tô màu đen chạy quá tốc độ quy định (chạy 81 km/giờ ở làn đường cho phép tốc độ 70 km/giờ) nên ra tín hiệu dừng phương tiện. Tuy nhiên, tài xế vẫn tiếp tục chạy nên trung úy Thành dùng xe đặc chủng đuổi theo. “Tôi vừa xuống xe là chú ấy mắng chửi. Tôi yêu cầu tài xế xuống xe thì tài xế cũng không xuống, rồi sau đó xảy ra vụ việc. Tôi có nói được tiếng nào đâu”, trung úy Thành nói và khẳng định toàn bộ thời điểm diễn ra vụ việc, anh luôn có thái độ đúng mực và tôn trọng trung tướng Liêm, dù thời điểm đó không biết ông là ai.
Trước đó, ngày 16.7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 3 phút ghi cảnh một người đàn ông ngồi trên ô tô (bị CSGT yêu cầu dừng vì vi phạm tốc độ) yêu cầu tài xế không chấp hành hiệu lệnh, bỏ chạy, thậm chí còn chửi bới, lăng mạ lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ trên địa bàn Q.Bình Thủy. Người đàn ông còn giơ một tấm “thẻ” rồi chỉ tay vào mặt CSGT mắng mỏ, thậm chí còn đòi cách chức luôn cả Giám đốc Công an Cần Thơ.

Mai Trâm

Bạn đọc phản hồi (13 nhận xét)

Du anh tuan

Tôi thấy xe đang qua cua mà sao có tốc độ 81km/h, các anh xem lại thử...

châu

Coi lại đi bác! đường VVK là đường thẳng, không có cua nhé!!

Ngọc Bích

Vậy nếu đoạn đường thẳng vận tốc >100km/h!

phạm thái hùng

Quy chuẩn 41/2012 viết: Trên những đường xe chạy với tốc độ cao và có nhiều làn đường thì biển có thể treo ở phía trên phần xe chạy; có thể đặt biển hướng dẫn cho từng làn đường và biển được treo trên giá long môn. Với quy định này, ở những nơi không có giá long môn thì tài xế khó quan sát. Nhưng quy chuẩn mới 41/2016 viết: Trên những đường mà mỗi chiều xe chạy có từ hai làn đường trở lên, biển được treo trên giá long môn hoặc cột cần vươn. Trong các trường hợp không đặt trên giá long môn hoặc cột cần vươn, thì có thể lắp đặt thêm biển báo phía bên trái của chiều xe chạy. Xem lại việc lắp đặt biển hạn chế tốc độ trên đoạn đường này?

Việt

cái vụ 70km/h thấy lạ lạ? ai thông não dùm cái, ít thấy 70km/h lắm

Anonymous

Lúc trước đường ngoài đô thị chạy 60km trong 40km, sau này nghe đâu cho tăng thêm 10km rồi thì phải. Thân

Tuấn Tú

Tôi đi đường chưa gặp đoạn đường nào quy định ô tô được chạy 70 km bao giờ cả...?

Trang

Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh có đoạn 80km mà...

nguyen tan tai

Chờ nghỉ hưu tức là chưa nghỉ hưu

Khoa

Xe ô tô được chạy vận tốc 70 km/h trong thành phố thị trấn trên đường đôi (có dải phân cách giữa), đường một chiều có từ 2 làn trở lên bạn nhé

Bình luận