Công an xã bị tố đánh dân

8
(TNO) Ông Hà Phước Ta, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Trường (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng), ngày 4.4 cho biết đã yêu cầu UBND xã xác minh, làm rõ việc công an xã bị tố đánh dân.

Theo đơn tố cáo gửi Báo Thanh Niên, anh Văn Đức Ngạn (38 tuổi, thôn Trường Xuân 2, xã Xuân Trường) cho biết khoảng 20 giờ ngày 2.4, tại gần ngã 3 Xóm Mới, thấy công an xã bắt xe gắn máy của một người già cùng xóm và có to tiếng nên anh dừng lại nói: “Có gì thông cảm cho ông già, với lại người cùng xã cả mà gì phải to tiếng ghê vậy, công an xã mà xử sự kiểu gì lạ thế?”.

Làm rõ vụ công an xã bị tố đánh dân
Anh Ngạn đang điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Gia Bình

Chừng 10 phút sau, anh về nhà rồi trở ra ăn hủ tiếu ở một quán trước trụ sở công an xã.

“Ăn xong, tôi vừa bước ra khỏi quán thì bị ông Sỹ (Nguyễn Tiến Sỹ, Trưởng công an xã - PV) cùng 5 người khác mặc áo công an, xông vào giữ tôi lại, dùng còng số 8 khóa tay và nói bắt tôi vì tội chống người thi hành công vụ”, anh Ngạn cho biết.

“Chưa hết, ông Sỹ cho thuộc cấp lôi tôi vào trụ sở công an và ra lệnh cho họ thay nhau đánh tôi. Ông Sỹ còn dí roi điện vào người tôi, và ông Quốc (Trần Minh Quốc, Phó trưởng công an xã - PV) thì chĩa súng ngắn vào đầu tôi... Ông Quốc còn còng tay trái tôi vào ghế, đưa giấy bút bảo phải viết tường trình theo nội dung ông đọc. Đến 23 giờ, ông Quốc mới mở còng và bảo tôi về…”, anh Ngạn trình bày.

Cũng theo anh Ngạn, do bị đánh bầm người, toàn thân đau ê ẩm, khó thở nên hôm sau anh được người nhà đưa đến Bệnh viện y học cổ truyền Phạm Ngọc Thạch (Đà Lạt) điều trị đến nay. Anh Ngạn cho biết đã nhờ luật sư bảo vệ quyền lợi của anh trong vụ này.

Ngày 4.4, chúng tôi đến trụ sở công an xã Xuân Trường để tìm hiểu sự việc. Ban đầu ông Nguyễn Tiến Sỹ cho biết phải có sự đồng ý của Công an TP.Đà Lạt mới cung cấp thông tin.

Tuy nhiên, một lát sau, ông Sỹ “đổi ý” và khẳng định "không có chuyện công an xã đánh hay dí roi điện, chĩa súng vào anh Ngạn".

“Do ông Ngạn say xỉn chửi bới, cản trở công an thi hành công vụ và có chống đối nên anh em còng tay, cưỡng chế vào trụ sở để giải quyết. Ở đây chỉ có xô xát nhẹ và bắt ông Ngạn ngồi chứ không có đánh. Nếu ông Ngạn có bị bầm tím hay gì đó thì có lẽ do ông té ngã ở đâu hay sao đó chứ chúng tôi không biết”, ông Sỹ nói.

Ông Trần Như Dũng, Chủ tịch UBND xã Xuân Trường cho biết đã nhận được báo cáo của công an xã, và đang đợi anh Ngạn xuất viện để gặp xác minh.

Trao đổi qua điện thoại, đại tá Nguyễn Đình Long, Trưởng công an TP.Đà Lạt, cho biết chưa nghe báo cáo về vụ việc này.

“Nếu có đơn của công dân, chúng tôi sẽ chỉ đạo điều tra, xác minh. Nếu công an xã sai sẽ xử lý nghiêm”, ông Long nói.

Gia Bình 

>> Truy bắt nhóm côn đồ đánh người
>> Kẻ đánh người ra đầu thú
>> Công an xã bị tố đánh người
>> Giành khách, đánh người

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Trung

Lê Trung

Thời gian gần đây , CA xã ,dân phòng các địa phương nổi lên như hung thần của người dân, nếu nhà nước không chấn chỉnh thì những vùng xa trung tâm sẽ thành những cát cứ cho những kẻ mượn danh pháp luật để làm càn với dân lành .
lam

lam

Dạo này thấy không ít công an mà giống như là côn đồ, hở chút là huy động lực lượng, sử dụng dùi cui, roi điện, đấm đá, để hành xử người dân. Nói người dân chống người thi hành công vụ thì mấy anh phải có bằng chứng nghen, lời mấy anh nói không được xem là bằng chứng. Nhiệm vụ của công an là giữ gìn an ninh trật tự, ai vi phạm thì đã có luật pháp phân xử, việc đánh người là vi phạm pháp luật, là người thi hành luật mà vi phạm luật thì không thể được. Các cấp quản lý cũng xem lại trách nhiệm của mình trong việc quản lý, đào tạo, tránh việc trả lời rằng do anh em chưa đào tạo nghiệp vụ. Cấp lãnh đạo cao hơn cần có phản hồi cho người dân, tôi thấy vụ nào cấp trên cũng im lặng, thời đại mới, phát triển mới đòi hỏi tư duy mới, cứ với cách làm như vậy, lúc làm cũng sọ trách nhiệm, không vì dân, thì không xứng đáng. khó tiến bộ được, tiêm ẩn nguy cơ về sau. Chân thành.
nguyen huy

nguyen huy

Cán bộ hành pháp mà làm sai là bôi xấu bộ mặt nhà nước. phải bị kỷ luật hay ra khỏi ngành hay như thế nào chứ không họ sẽ trả thù những người dân. Tôi thấy phải làm mạnh tay thì Cơ quan nhà nước mới trong sạch, vững mạnh được. Bản thân tôi cũng làm cơ quan nhà nước nhưng làm gì như thế
long tran van

long tran van

Chỉ cần xa "mặt trời" 1 chút là quí vị ở Xã, Làng, hành xử kiểu Quan LÀng, bất chấp Pháp luật ! Mong CA TP Đà lạt nhanh chóng làm rõ, đừng cho "chìm xuồng" nếu sự việc là có thật !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm