Công chức tư pháp xã ký xác nhận nguồn gốc đất với 'tư cách' phó chủ tịch

0 Thanh Niên Online
Tuy không còn giữ chức vụ phó chủ tịch xã nhưng ông Chiến vẫn ký xác nhận nguồn gốc đất với chức vụ phó chủ tịch xã cho 6 người dân với tổng diện tích khoảng 387.000 m2
UBND xã Bãi Thơm, nơi ông Chiến công tác. /// Ảnh: Hoàng Trung UBND xã Bãi Thơm, nơi ông Chiến công tác. - Ảnh: Hoàng Trung
UBND xã Bãi Thơm, nơi ông Chiến công tác.
Ảnh: Hoàng Trung
Liên quan vụ việc ông Nguyễn Quyết Chiến (52 tuổi), công chức tư pháp xã Bãi Thơm, H.Phú Quốc, Kiên Giang, bị Công an H.Phú Quốc tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam, ngày 20.9, nguồn tin của Thanh Niên cho biết ông Chiến đã có sai phạm khi ký xác nhận nguồn gốc đất với chức vụ phó chủ tịch xã.
Theo hồ sơ vụ việc, năm 1999, ông Chiến được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND xã Bãi Thơm. Đến năm 2012, ông Chiến được miễn nhiệm chức vụ phó chủ tịch xã.
Ngày 9.9.2013, ông Chiến được phân công giữ chức danh công chức văn hoá - xã hội xã. Đến ngày 1.9.2015, ông Chiến được phân công giữ chức danh công chức văn phòng - thống kê - kế hoạch xã cho đến nay.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tuy không còn giữ chức vụ phó chủ tịch xã nhưng ông Chiến vẫn ký xác nhận nguồn gốc đất với chức vụ phó chủ tịch xã cho 6 người dân trong xã với tổng diện tích khoảng 387.000 m2, xác nhận vào các năm 2015, 2016, 2017.
Ngoài ra, ông Chiến còn xác nhận nguồn gốc đất cho một số hộ dân khác nhưng không nhớ năm xác nhận.
Ngày 11.9, cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Chiến về tội "lạm quyền trong khi thi hành công vụ".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM tăng cường các biện pháp thắt chặt di chuyển /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Dân hiến kế thực hiện nghiêm Chỉ thị 16

Bên cạnh việc đồng tình ủng hộ TP.HCM thắt chặt di chuyển, phạt nghiêm 'ra đường không chính đáng' để phòng chống dịch Covid-19, nhiều bạn đọc cũng hiến kế giúp chính quyền thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, với mong muốn dịch sớm được dập tắt.