Công nhân ngừng việc đòi tăng thưởng tết

0
Ngày 10.1, ông Hồ Xuân Lâm, Chánh văn phòng BQL các KCX-KCN TP.HCM (HEPZA), cho biết từ sáng 9.1 đến nay, khoảng 2.000 công nhân Công ty TNHH Nissey Việt Nam (KCX Tân Thuận, Q.7) đã ngừng việc để yêu cầu công ty xem xét lại tiền thưởng tết.

Theo phản ánh của công nhân, công ty ra thông báo mức thưởng tết năm nay sẽ giảm gần một nửa so với năm 2012 (mức thưởng tết năm 2012 bình quân khoảng 4 - 5 triệu đồng). Trước phản ứng của công nhân, công ty tiếp tục ra thông báo sẽ thưởng tết tương ứng với thâm niên 1 năm làm việc (khoảng 2,6 triệu đồng), đồng thời tuyên bố nếu công nhân không trở lại làm việc sẽ bị trừ lương.

Làm việc với các cơ quan chức năng Q.7 và HEPZA, đại diện công ty cho biết năm nay mức thưởng tết giảm là do tình hình khó khăn, phải đi vay tiền ngân hàng để duy trì sản xuất. Tuy nhiên, tập thể công nhân không đồng tình vì cho rằng thực tế tình hình sản xuất trong năm 2012 của công ty vẫn ổn định.

Đình Phú

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cầu Phú Mỹ (nối Q.7 với Q.2, TP.HCM) được đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT /// ẢNH: NGUYÊN VŨ

TP.HCM lập quy trình cho từng loại hợp đồng PPP

TP.HCM sẽ chủ động lập danh sách các dự án và tổ chức đấu thầu mời gọi nhà đầu tư tham gia theo hình thức đối tác công tư thay vì dựa vào đề xuất của nhà đầu tư rồi chỉ định thầu.
Hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội có thể sắp bị tạm ngừng hoạt động Ả /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Hà Nội vẫn chưa trả nợ cho Viettel IDC

Đại diện Viettel IDC khẳng định, hiện doanh nghiệp này chưa nhận được phản hồi từ phía Hà Nội về việc ký hợp đồng cũng như thanh toán công nợ.