Trường MN-TH Thanh Nguyên  chiều tối 23.3 /// Ảnh: Quế Hà
Trường MN-TH Thanh Nguyên chiều tối 23.3Ảnh: Quế Hà
Khi các học sinh Trường Mầm non - Tiểu học Thanh Nguyên (Trường MN-TH Thanh Nguyên) đang ra về thì một số người lạ mặt ập vào trường dán niêm phong và còng tay Giám đốc của Công ty TNHH Thanh Nguyên, chủ trường.
Bà Trương Thị Minh Nguyệt, Hiệu trưởng Trường MN-TH Thanh Nguyên (P.Xuân An, TP.Phan Thiết, Bình Thuận), cho biết chiều 23.3, khi trường đang cho các cháu tan học thì một số người mặc đồng phục lạ ập vào trường dán niêm phong và đề nghị mọi người ra khỏi trường, gây náo loạn trường học; khiến nhiều phụ huynh, học sinh chứng kiến lo sợ.
Khi bà Đoàn Thị Dung, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Nguyên, chủ Trường Trường MN-TH Thanh Nguyên vào ngăn cản và không cho niêm phong thì bị một số người mặc đồng phục bảo vệ đã còng tay bà Dung lại.
Do đội ngũ giáo viên và bảo vệ nhà trường phản đối quyết liệt nên sau khoảng 45 phút, việc dán niêm phong của số người nói trên không thực hiện được và nhóm này đã ra về.
Bà Nguyệt cho biết thêm phía ngoài hàng rào trường có Cảnh sát, bảo vệ hỗ trợ việc làm của một số người lạ này.
Còng tay chủ trường mầm non, tiểu học trước mặt học sinh - ảnh 1
Một bảo vệ đã còng tay bà Đoàn Thị Dung, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Nguyên Ảnh: Quế Hà
Trả lời Thanh Niên, đại tá Nguyễn Văn Ly, Trưởng Công an TP.Phan Thiết, cho biết những người đến niêm phong Trường MN-TH Thanh Nguyên lúc chiều tối 23.3 là người của Quản tài viên đến trường học niêm phong tài sản sau quyết định phá sản.
"Họ niêm phong để thanh lý tài sản cho chủ nợ. Công an chỉ đến hỗ trợ an ninh trật tự, chứ không động gì đến trường này hết", ông Ly nói.
Ông Huỳnh Văn Hùng, Phó cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Thuận, cho biết Công ty TNHH Thanh Nguyên (chủ Trường MN-TH Thanh Nguyên, do bà Đoàn Thị Dung giữ chức giám đốc) đã bị TAND TP.Phan Thiết có quyết định cho phá sản theo yêu cầu của chủ nợ. Do vậy Quản tài viên sẽ là người thực hiện công việc niêm phong, thanh lý tài sản để bán trả cho các chủ nợ theo luật định. “Theo Luật, sau hai năm nếu Quản tài viên không thực hiện xong được việc thanh lý tài sản sau phá sản thì mới giao lại cho lực lượng thi hành án dân sự thi hành”, ông Hùng nói.
Trả lời Thanh Niên về việc các lực lượng hỗ trợ Quản tài viên còng tay bà Đoàn Thị Dung khi thực hiện việc niêm yết Trường MN-TH Thanh Nguyên có đúng không? Phó cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Huỳnh Văn Hùng khẳng hành vi đó là hoàn toàn sai.
Còng tay chủ trường mầm non, tiểu học trước mặt học sinh - ảnh 2
Theo trưởng Công an TP.Phan Thiết, đại tá Nguyễn Văn Ly, công an chỉ hỗ trợ vòng ngoài Ảnh: Quế Hà
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, Công ty TNHH Thanh Nguyên do bà Đoàn Thị Dung làm giám đốc đã bị TAND TP.Phan Thiết tuyên bố phá sản theo luật (Quyết định số 01/2017, ngày 18.1 do tổ trưởng Tổ Thẩm phán Nguyễn Ngọc Dũng ký). Chi cục Thi hành án dân sự TP.Phan Thiết đã có văn bản (số 49) do Chấp hành viên Lê Tấn Dũng ký, yêu cầu Quản tài viên Trần Đăng Minh (thuộc Công ty Luật Bảo Ngọc, Q.Ba Đình, Hà Nội) thực hiện việc thanh lý tài sản của Công ty TNHH Thanh Nguyên trả cho chủ nợ.
UBND TP.Phan Thiết cũng đã có văn bản chỉ đạo “sơ tán” gần 1.000 học sinh tiểu học, mầm non của Trường MN-TH Thanh Nguyên hiện nay sang trường khác để đảm bảo việc thanh lý tài sản của Công ty TNHH Thanh Nguyên.
Tuy nhiên, bà Đoàn Thị Dung cho biết “tôi không nợ nần ai hết”. Theo bà Dung, hiện bà đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Viện KSND tối cao và TAND Cấp cao tại TP.HCM, Tòa tối cao… khiếu nại Quyết định phá sản của Công ty TNHH Thanh Nguyên mà TAND TP.Phan Thiết đã ban hành.

Quế Hà

Bạn đọc phản hồi (61 nhận xét)

Quân da cam Phan Thiết

Theo tôi đây là hành vi không thể chấp nhận được bởi những người có học mà hành xử không bằng các cháu học sinh nhỏ đây !

Việt Sự

Theo điểm c khoản 4 điều 16 Luật Phá sản áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời - kê biên tài sản phải do Thẩm phán phụ trách ra quyết định. Việc còng tay phải do người có thẩm quyền tiến hành..., nhân viên của công ty bảo vệ còng tay người dân đã thực hiện hành vi bắt giữ người trái pháp luật (điều 123 BLHS). CA chỉ hỗ trợ khi có quyết định của Tòa án có thẩm quyền (việc điều động nhân sự không đúng qui định phải bị xử lý theo qui định của ngành CA). Nếu tiến hành không đúng qui định những người này xâm phạm chỗ ở, cản trở hoạt động bình thường của tổ chức/cá nhân phải bị xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng theo Nghị đinh 167/2013.

cù trọng xoáy

Cha sinh mẹ đẻ đến giờ mới nghe đến "quản tài viên", mà công nhận cơ quan này quyền năng to lớn thật, đến ngay cả nhân viên cũng được trang bị cả công cụ hỗ trợ (còng số 8) của cảnh sát luôn cơ đấy, không khéo cả súng cũng có nốt cũng nên.

xoày trọng cú

Mình cũng đang thắc mắc quản tài viên là cơ quan gì á, theo báo thì “Theo Luật, sau hai năm nếu Quản tài viên không thực hiện xong được việc thanh lý tài sản sau phá sản thì mới giao lại cho lực lượng thi hành án dân sự thi hành” , sao lại làm trước cả cơ quan thi hành án nhỉ?

Trương Thanh Tú

Trong Clip nó còn giương súng lên dọa nữa kìa , kinh tởm thật !

Trần Quốc Hoa

Cái này sai nghiêm trọng rồi. Bà Đoàn Thị Dung, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Nguyên có quyền tố cáo các cán bộ trên tại thời điểm xảy ra vụ việc như trên mà báo chí đã đăng tải và hiện trường ảnh hưởng quá lớn trong ánh mắt trẻ thơ và các bậc phụ huynh không biết trả lời sao cho đúng với các em. Tiền mất đi có thể tìm lại, nhưng danh dự và nhân phẩm bị người khác đánh mất thì lấy lại bằng cách nào? Môi trường giáo dục không thể tùy tiện cho cách làm phản cảm, vô ý thức và phản giáo dục. Yêu cầu Tòa án Phan Thiết, ngành công an và Phòng giáo dục Phan Thiết điều tra và xử lý thích đáng.

Huỳnh Thế Tân

Lưu ý. Đám người này không phải công chức, viên chức Nhà nước, nên không dùng chữ cán bộ trong trường hợp này.

bông

tiên trách kỳ hậu trách nhân, nếu bà Dung thực sự để nợ nần đến mức bị tuyên phá sản, thiết nghĩ bản thân bà là người làm giáo dục thì nên tự sắp xếp ổn thỏa (chuyển các cháu sang trường khác, báo cho phụ huynh biết....) kg để tình trạng xấu này xảy ra trước mắt trẻ con.

bích

con tôi đang học lớp lá ở trường này, cháu vẫn học và vui chơi bình thường cho đến chiều hôm qua. đón cháu học về cháu có nói " mẹ ơi mấy chú bảo vệ vô trường con bắt cóc cô giáo".

Viết Dũng

Còng, là công cụ hổ trợ,vậy ai cũng được phép sử dụng hay sao?

ntt

Hãy túm lấy nhân vật tự ý còng tay gv mà xoay thì ra hết mọi nhẽ...?

Bình luận