Công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ

4 Thanh Niên Online
Sau nhiều lần vận động chủ công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort tự khắc phục hậu quả bất thành, cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế, tháo dỡ vào đầu tuần sau.
Công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort bị cưỡng chế vì vi phạm trật tự xây dựng /// Ảnh: Sơn Sơn Công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort bị cưỡng chế vì vi phạm trật tự xây dựng - Ảnh: Sơn Sơn
Công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort bị cưỡng chế vì vi phạm trật tự xây dựng
Ảnh: Sơn Sơn
Ngày 4.1, UBND X.Tân Quý Tây, H.Bình Chánh, TP.HCM cho biết sẽ tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng Gia Trang quán - Tràm Chim Resort do bà Trần Thị Minh Trang làm chủ đầu tư trong 2 ngày 7 và 8.1. Việc áp dụng biện pháp cưỡng chế nhằm chủ công trình khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm có diện tích 7.275 m2.
Theo UBND X.Tân Quý Tây, chính quyền địa phương đã nhiều lần vận động nhưng bà Trang không tự khắc phục hậu quả. Đến ngày 13.12.2019, ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND H.Bình Chánh ban hành quyết định cưỡng chế buộc chủ công trình tháo dỡ các hạng mục vi phạm của tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim Resort vì vi phạm trật tự xây dựng.
Thời gian qua, tình trạng xây dựng không phép, sai phép diễn ra phức tạp ở một số địa phương như: Bình Chánh, Thủ Đức, Hóc Môn,... Hồi tháng 7.2019, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM ban hành Chỉ thị 23 về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong lĩnh vực trật tự xây dựng.
Cơ quan chức năng địa phương cho rằng bà Trần Thị Minh Trang đã sử dụng đất không đúng mục đích theo các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp. Đồng thời, bà Trang sử dụng đất nông nghiệp vào mục đích kinh doanh, dịch vụ thương mại, hồ bơi, không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
Công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ - ảnh 1

Lãnh đạo UBND TP.HCM từng yêu cầu chính quyền địa phương cưỡng chế công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort

Ảnh: Sơn Sơn

Tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim Resort từng bị báo chí phản ánh việc xây dựng nhiều hạng mục không phép, sai phép để làm nhà hàng, khách sạn, phòng xông hơi. Ngay sau đó, chính quyền địa phương thành lập tổ công tác tổng kiểm tra, rà soát, làm rõ nguồn gốc, pháp lý về đất, thời điểm xây dựng các công trình vi phạm. Đến cuối tháng 10.2019, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Ban Nội chính Thành ủy, Sở Nội vụ, Sở Xây dựng, H.Bình Chánh, yêu cầu khẩn trương xử lý tổ hợp công trình này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Cũng nên kèm theo danh sách các vị làm nên câu chuyện này. Tôi không tin bà Trang dám tự tung tự tác.
Vo van khánh

Vo van khánh

Khi người ta mới xd thì không quyết liệt ngăn chặn giờ hoàn thiện đưa vào sử dụng mới tổ chức cưỡng chế??không biết mấy ông chính quyền địa phương quản lý kiểu gì
Cậu ba SG

Cậu ba SG

Vậy tiền cưỡng chế ai chịu? Nếu bà Trang không chịu trả tiền cưỡng chế thì có phong tỏa tài sản bao gồm cả tiền trong ngân hàng để thu lại tiền cưỡng chế không? Với cái kiểu chai lì như vậy mà không siết thì thiệt cho nhà nước
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Nói nhẹ không nghe thì phải dùng biện pháp mạnh. Không lẽ một chinh quyền chuyên chính lại thua một tư nhân. Quan trọng là xử lý tận gốc. Ai làm lơ cho công trình này được xây dựng tồn tại và kinh doanh. Cưỡng chế và xử lý nặng những quan đỡ đầu bảo trợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>