CSGT Đồng Nai làm việc với tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm

3 Thanh Niên
Phòng CSGT xác định việc tài xế sử dụng tiền mệnh giá thấp để mua vé pháp luật không cấm, nhưng nhắc nhở tài xế không nên nghe theo lời xúi giục, kích động của kẻ xấu...
Liên quan đến tài xế ô tô dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa (Đồng Nai), ngày 25.10, có 10 tài xế đã đến trụ sở Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai (tại TP.Biên Hòa) theo giấy mời trước đó (mời 20 tài xế - PV) nhưng đại diện phòng chỉ làm việc với 4 người "chính chủ'' trên giấy chứng nhận đăng ký ô tô.
Theo biên bản làm việc, Phòng CSGT xác định việc tài xế sử dụng tiền mệnh giá thấp để mua vé pháp luật không cấm, nhưng nhắc nhở tài xế không nên nghe theo lời xúi giục, kích động của kẻ xấu để thực hiện tiếp các hành vi khác dẫn đến vi phạm pháp luật. Cụ thể hành vi cố tình dừng, đỗ xe tại trạm gây cản trở giao thông thì bị phạt từ 800.000 - 1,2 triệu đồng; hành vi không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông bị phạt 1,2 - 2 triệu đồng, trường hợp cố ý dừng đỗ phương tiện gây cản trở, ách tắc giao thông gây hậu quả nghiêm trọng thì bị xử lý hình sự về tội “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” (mức phạt tù từ 3 - 10 năm).
Trao đổi với PV Thanh Niên, tài xế Phạm Kiên (ngụ H.Thống Nhất, Đồng Nai) cho biết buổi làm việc diễn ra vui vẻ, thoải mái, không có việc hù dọa hay chèn ép giới lái xe.
Trong khi đó, trao đổi với PV Thanh Niên chiều cùng ngày, Giám đốc Sở GTVT Trịnh Tuấn Liêm cho biết vào hôm nay (26.10) Trạm BOT tuyến tránh TP.Biên Hòa tiến hành thu phí trở lại (giảm 20% so với trước đây).


Bình luận

User
Gửi bình luận
quang

quang

Vậy lợi ích nhóm, đặt trạm sai vị trí, bao che cho trạm sai vị trí... (nếu có) thì có phải là kẻ xấu không.
Cong

Cong

Không. Đấy là kẻ tốt
Đinh Hữu Chính

Đinh Hữu Chính

Đã mời lên gặp sao không làm việc mà chỉ làm việc với 4 người chuyện này hay đấy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm