CSGT Thành phố khẳng định không có bảo kê xe ‘vua’, không vùng cấm xử phạt

4 Thanh Niên Online
(TNO) “Không có chuyện bảo kê xe vua và việc xử lý những xe vi phạm sẽ không có vùng cấm” đó là khẳng định của đại tá Trần Thanh Trà - Trưởng phòng CSGT TP.HCM trong phần trả lời chất vấn sơ kết an toàn giao thông 5 tháng đầu năm với lãnh đạo TP.HCM.

(TNO) “Không có chuyện bảo kê xe vua và việc xử lý những xe vi phạm sẽ không có vùng cấm” đó là khẳng định của đại tá Trần Thanh Trà - Trưởng phòng CSGT TP.HCM trong phần trả lời chất vấn sơ kết an toàn giao thông 5 tháng đầu năm với lãnh đạo TP.HCM.

Xe container tông làm 5 người chết tại quận Thủ Đức vào đầu tháng 6 Xe container tông làm 5 người chết tại quận Thủ Đức vào đầu tháng 6 - Ảnh: Đức Tiến
Sáng 9.6, UBND TP.HCM và Ban An toàn giao thông tổ chức báo cáo tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 5 tháng đầu năm 2015, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín chủ trì.
Trả lời chất vấn của ông Tín về tình hình an toàn giao thông diễn ra hết sức phức tạp trên địa bàn hiện nay cũng như tệ nạn bảo kê xe “vua”, xe có gắn logo ký hiệu đặc biệt (như: ANGT, Hoa Hồng, 36…), đại tá Trần Thanh Trà cho biết: “Không hề có chuyện các xe quá tải, gắn logo chạy qua các trạm có CSGT trực mà không hề bị yêu cầu dừng lại. Đó chỉ là dư luận. Nếu cán bộ, chiến sĩ nào liên quan đến việc tổ chức bảo kê, mua bán logo chúng tôi đều kiên quyết xử lý triệt để”.
Ngoài câu hỏi thắc mắc về việc CSGT bỏ qua các xe quá tải ở trạm cân, Đại tá Trà cũng nói thêm: "Ở các trạm cân thì tất cả các xe quá tải đều bị xử lý, không có xe nào được ưu tiên. Hiện các cửa ngõ, khu vực gần các cảng xe quá tải đã giảm rất nhiều, chỉ còn các xe nhỏ vài ba trăm ký".
Bên cạnh việc trả lời chất vấn của các ban ngành, Ban An toàn giao thông thành phố cũng cho biết, 5 tháng đầu năm 2015 địa bàn TP.HCM xảy ra 1454 vụ tai nạn giao thông (bao gồm va chạm giao thông), làm chết 293 người và bị thương 1.270 người. Trong đó tai nạn giao thông đường bộ chiếm 1449 vụ, làm chết 291 người và bị thương 1.270 người. 
Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín chỉ đạo các quận, huyện phối hợp với các ban ngành giải quyết dứt điểm tình trạng mất an toàn giao thông sau những tai nạn đặc biệt nghiêm trọng nhất là vụ xe container tông chết 5 người xảy ra trên địa bàn thành phố gần đây gây bất bình dư luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoapham

hoapham

Tôi không tin! Ở dưới các bạn có tin không?
Tran thanh Ngọc

Tran thanh Ngọc

Nhà tôi ở Bình Tân đi làm ở Q1 , chiều đi làm về khoảng 5g đến 6 g, thời gian đó cấm xe tải lưu thông , vậy mà tôi vẫn thấy thường xuyên các xe tải lớn xe container chạy trên đường Kinh Dương Vương từ bến xe Miền Tây ra quốc lộ ( qua trạm thu phí - nay đã bỏ qua cầu An Lạc ) và ngược lại từ quốc lộ chạy vào Tp ( Kinh Dương Vương)chạy vô tư , ko biết các bác giao thông có biết hay ko ....hay được bảo kê mua đường rồi ....
Trinhphan

Trinhphan

Hỏi các bác tài thì rõ.
nguyen van phu

nguyen van phu

không có thế lực ngầm bảo kê sau lưng mấy người bán Logo thì sao mấy logo đó có giá trị để dân tài xế mua chứ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm ngừa vắc xin Covid-19 cho công nhân tại Công ty Nipro, Khu công nghệ cao TP.HCM  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Liên kết vùng để phòng chống dịch

Trước tình hình dịch Covid-19 ở TP.HCM diễn biến phức tạp, 2 tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía nam gồm Bình Dương và Đồng Nai đang xây dựng các kịch bản phòng chống, đối phó nguy cơ dịch bệnh lan rộng
Công nhân PouYuen chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang /// Ảnh: Độc Lập

TP.HCM vừa tiêm vắc xin vừa cách ly và sản xuất

TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất phải đáp ứng các điều kiện: đã ký cam kết đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19...