Cụ bà 122 tuổi người Việt Nam được công nhận cao tuổi nhất thế giới

9 Thanh Niên Online

** Cụ bà lớn tuổi nhất Việt Nam sẽ nhận 1 triệu USD?
(TNO) Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (World Records Association – WRA) chính thức công bố: cụ bà Nguyễn Thị Trù (SN 1893, 122 tuổi), hiện sống tại ấp 5, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM, là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới”, theo tin từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings).

(TNO) Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (World Records Association – WRA) chính thức công bố: cụ bà Nguyễn Thị Trù (SN 1893, 122 tuổi), hiện sống tại ấp 5, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM, là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới”, theo tin từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings).

Cụ bà người VN được công nhận cao tuổi nhất thế giới
Cụ bà Nguyễn Thị Trù - Ảnh: HĐN
Chồng của bà Nguyễn Thị Trù mất năm 1976 thọ 84 tuổi (lúc đó bà 82 tuổi). Bà có 11 người con, hiện 2 người vẫn còn sống. Theo bà Nguyễn Thị Đê (năm nay 82 tuổi là con gái thứ 8 của cụ Trù), cụ Trù có khoảng 20 người cháu nội ngoại, gần 20 người chắt và hơn 30 người chít.
Ông Lê Trần Trường An (Phó chủ tịch thường trực Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổng giám đốc Vietkings) cho biết cụ Nguyễn Thị Trù từng được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục châu Á xác nhận là “Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam và châu Á” vào tháng 8.2014.
Sau đó, Vietkings đã lập 3 bộ hồ sơ về cụ Trù đệ trình lên 3 tổ chức: Tổ chức Kỷ lục Thế giới (Guiness World Records, trụ sở tại Anh Quốc), Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA, trụ sở tại Hong Kong) và Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union, trụ sở tại Ấn Độ) để xin xác nhận cụ Nguyễn Thị Trù là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới”.
Cụ bà người VN được công nhận cao tuổi nhất thế giới
Cụ bà Nguyễn Thị Trù - Ảnh: HĐN
Do cụ Trù chỉ có giấy CMND được cấp sau năm 1975 nên các tổ chức trên đã yêu cầu cung cấp bản sao CMND của những người con, cháu, chắt của bà để đối chiếu…Cụ bà Nguyễn Thị Trù hiện sống chung với người con dâu út là bà Nguyễn Thị ba (76 tuổi) tại địa chỉ trên. 
Dự kiến đại diện của Hiệp hội Kỷ lục Thế giới sẽ đến VN vào tháng 6.2015 để trực tiếp trao bằng xác lập kỷ lục thế giới cho cụ bà Nguyễn Thị Trù theo sự sắp xếp của Vietkings.

Trước đó, danh hiệu “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới” thuộc về cụ bà Misao Okawa (117 tuổi, người Nhật Bản) nhưng cụ vừa qua đời ngày 1.4.2015.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hieu

Hieu

Tôi không tin cụ bà này 122 tuổi. Vì ngày trước làm giấy khai sinh có thể khai thêm cả chục tuổi hay khai trẻ cả chục tuổi là chuyện bình thường và rất dễ dàng chứ không bị quản lý chặc chẻ như thời bây giờ.
Với lại giới hạn tuổi thọ của con người chỉ là 120 năm mà thôi nên chuyện này là phi lý.
Thanh

Thanh

Vậy thì chịu khó mở mang đầu óc một chút nha bạn! Những giả thuyết của bạn nó mới phi lý đó. Hiệp hội kỷ lục thế giới đã chính thức công bố bà là người lớn tuổi nhất thế giới, chắc chắn là đã sàn lọc qua nghiệp vụ của họ. Và, giả dụ cho dù phi lý tới đâu, tôi thà tin họ chứ không tin một người chỉ biết lên mạng và phỏng đoán qua màn hình vi tính như bạn.
Trần Tuấn Linh

Trần Tuấn Linh

Chuyện làm giấy tờ khai không chính xác tuổi thì mình nghĩ là cũng có nhưng bạn căn cứ vào đâu để khẳng định giới hạn tuổi thọ con người là 120 tuổi. Con người đã, đang và sẽ tiếp tục tiến hóa nên không thể khẳng định tuổi thọ loài người chỉ có 120 năm được.
5 phản hồi
themmua

themmua

Giấy tờ VN nước ngoài đâu chấp nhận
Thân Nhât

Thân Nhât

Thật tuyệt vời, chúc cụ sống lâu nhiều năm nữa!
tuan

tuan

Chúc cụ sống khỏe, vui bên con cháu, truyền lại những câu chuyện, cuộc đời, và cách sống để đời sau được tăng tuổi thọ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm