Cử tri Bình Thuận: Mặt hàng nông nghiệp chủ lực xuất sang Trung Quốc bị ép giá

0 Thanh Niên Online
Cử tri phản ánh các mặt hàng chủ lực của ngành nông nghiệp Bình Thuận luôn gặp khó khăn, bấp bênh; bị ép giá khi xuất khẩu sang Trung Quốc.
ĐBQH Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri ở xã Hồng Phong, H.Bắc Bình, Bình Thuận /// Ảnh: Quế Hà ĐBQH Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri ở xã Hồng Phong, H.Bắc Bình, Bình Thuận - Ảnh: Quế Hà
ĐBQH Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri ở xã Hồng Phong, H.Bắc Bình, Bình Thuận
Ảnh: Quế Hà
Sáng 8.5, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Lê Quốc Phong Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), đơn vị Bình Thuận đã có buổi tiếp xúc cử tri ở xã Phan Điền, H.Bắc Bình.
Tại đây, anh Lê Quốc Phong đã báo cáo với cử tri lịch trình làm việc và những nội dung chính của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.
Theo đó, dự kiến kỳ họp này sẽ khai mạc vào ngày 20.5, bế mạc vào ngày 13.6. Ở kỳ họp này, Quốc hội sẽ có chương trình làm việc với rất nhiều nội dung, trong đó cho ý kiến xem xét nhiều dự án luật và bộ luật sửa đổi; giám sát các chương trình trọng điểm quốc gia.
Cử tri Nguyễn Thanh Long, Phó chủ tịch UBND xã Phan Điền cho biết đất đai cho bà con sản xuất còn thiếu và đề nghị chuyển lại một phần trong khu vực xã Phan Điền do Bộ Quốc phòng đang quản lý để cấp đất cho dân sản xuất.
Bên cạnh đó, cử tri phản ánh các mặt hàng chủ lực của ngành nông nghiệp Bình Thuận luôn gặp khó khăn, bấp bênh; luôn trong tình trạng bị ép giá khi xuất khẩu sang Trung Quốc...
 Về kiến nghị của cử tri đề nghị Bộ Quốc phòng chuyển một phần đất do bộ này đang quản lý để địa phương cấp cho người dân sản xuất, ĐBQH Lê Quốc Phong tiếp thu ý kiến và nói sẽ chuyển đến Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Cử tri vùng sâu phản ánh thiếu nước sinh hoạt

Chiều cùng ngày (8.5), anh Lê Quốc Phong có buổi tiếp xúc với bà con xã Hồng Phong, một xã vùng sâu thuộc Khu căn cứ cách mạng Lê Hồng Phong (Bình Thuận).
Nhiều cử tri xã vùng sâu Hồng Phong phản ánh dù có kênh dẫn nước về địa phương nhưng không có nước chảy, khiến người dân nơi đây vẫn thiếu nước sinh hoạt và sản xuất trong khi hệ thống kênh nhà nước đầu tư không được phát huy.
Lãnh đạo UBND xã Hồng Phong cho biết, một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng là do địa phương này hiện có tới 4 nhà máy điện mặt trời đang triển khai xây dựng. Số công nhân của 4 nhà máy điện mặt trời này đông bằng dân số của xã, do vậy nguồn nước sinh hoạt thiếu nghiêm trọng.
ĐBQH Lê Quốc Phong ghi nhận các ý kiến của cử tri. Anh Lê Quốc Phong cho biết, trong số các kiến nghị của bà con có những vấn đề của tỉnh; Đoàn ĐBQH sẽ chuyển để các cơ quan chức năng của tỉnh giải quyết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm