Cử tri ở Bình Thuận hỏi vì sao thanh long không người mua

0 Thanh Niên Online
'Bà con nông dân đề nghị tôi hỏi ĐBQH và đại biểu HĐND vì sao có tình trạng không tiêu thụ được thanh long', ông Nguyễn Văn Tám nói.
Anh Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri sáng 10.10 tại xã Phan Rí Thành (H.Bắc Bình, Bình Thuận) /// Ảnh: Quế Hà Anh Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri sáng 10.10 tại xã Phan Rí Thành (H.Bắc Bình, Bình Thuận) - Ảnh: Quế Hà
Anh Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri sáng 10.10 tại xã Phan Rí Thành (H.Bắc Bình, Bình Thuận)
Ảnh: Quế Hà
Sáng 10.10, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị Bình Thuận có buổi tiếp xúc với bà con cử tri hai xã Phan Rí Thành và Phan Tiến (H.Bắc Bình, Bình Thuận).
[VIDEO] Không chỉ riêng Bình Thuận mà ở nhiều địa phương nông dân cũng chán nản trong mùa thanh long "đắng nghét"

Tại buổi tiếp xúc, anh Lê Quốc Phong cho biết kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa 14, dự kiến khai mạc vào ngày 22.10 và bế mạc vào ngày 20.11, sẽ xem xét và cho ý kiến về 15 luật, dự án luật. Các phiên chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình kinh tế, xã hội sẽ được truyền hình trực tiếp để người dân theo dõi.
Đặc biệt, kỳ họp này Quốc hội sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu. Ngoài ra, Quốc hội sẽ tiến hành bầu chức danh Chủ tịch nước.
Tại buổi tiếp xúc với bà con cử tri xã Phan Rí Thành vào sáng 10.10, bà con rất bức xúc phản ánh tình trạng trái thanh long, một mặt hàng nông sản lợi thế của Bình Thuận, bị rớt giá sâu, thậm chí không có người mua những ngày qua.
“Trước khi tôi đi dự buổi tiếp xúc cử tri này bà con nông dân đề nghị tôi hỏi ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh lý do vì sao có tình trạng trên. Vì sao không tiêu thụ được thanh long, lý do gì ?”, ông Nguyễn Văn Tám (cử tri thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành) hỏi.
Cử tri ở Bình Thuận hỏi vì sao thanh long không người mua - ảnh 2
Cử tri xã Phan Rí Thành kiến nghị với ĐBQH cần điều chỉnh một số chính sách liên quan đến gia đình có công, hưởng chính sách thương binh, liệt sĩ
Ảnh: Quế Hà
Chiều cùng ngày, anh Lê Quốc Phong tiếp xúc với bà con cử tri xã vùng cao Phan Tiến. Bà con cho rằng chính sách quản lý đất đai tại địa phương còn nhiều bất cập, hệ thống giao thông xuống cấp, kênh mương nội đồng bắt đầu hư hỏng. Bà con đề nghị tỉnh cần chỉnh sửa để giúp bà con thuận tiện trong sản xuất nông nghiệp và giao thương với miền xuôi.
Cử tri cũng phản ánh tình trạng phá rừng vẫn chưa chấm dứt tại địa phương nhưng chậm được ngăn chặn.
ĐBQH Lê Quốc Phong chia sẻ những khó khăn của người dân xã vùng cao Phan Tiến, ghi nhận những kiến nghị và bức xúc của bà con cử tri. Những kiến nghị của bà con sẽ được ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh chuyển đến các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận và diễn đàn của Quốc hội xem xét và giải quyết, anh Lê Quốc Phong cho biết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quách Chinh Nhân (biệt danh là "Siêu Nhân") cầm đầu băng nhóm móc túi tại khu du lịch Suối Tiên /// Ảnh công an cung cấp

TP.HCM bắt băng nhóm móc túi khách đi xe buýt

Ngày 19.10, Công an Q.Thủ Đức (TP.HCM) bắt giữ băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi, trộm tài sản của hành khách đi xe buýt tại khu vực khu du lịch Suối Tiên. Cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt các nghi can khác.