Cửa ngõ ‘ổ voi'

4 Thanh Niên Online
Đó là tên gọi mà người tham gia giao thông đặt cho đoạn đường Ngô Quyền nối dài (đoạn từ nhà công vụ Khu khí - điện - đạm, thuộc phường 1 và Tân Xuyên, TP.Cà Mau).
Mặt đường ken đầy “ổ gà", "ổ voi” - Ảnh: Gia Bách Mặt đường ken đầy “ổ gà", "ổ voi” - Ảnh: Gia Bách
Mặt đường ken đầy “ổ gà", "ổ voi” - Ảnh: Gia Bách
Đoạn đường dài khoảng 300m nhưng xuất hiện đầy “ổ voi”. Trời mưa thì nước đọng thành “ao”, nắng bụi trắng xóa. Những hộ dân sống trên trục đường này chỉ biết kêu trời. Theo ghi nhận của chúng tôi, trước trụ sở Bộ đội Biên phòng có hơn 20 "ổ voi", "ổ gà" lớn nhỏ, khiến việc lưu thông của các loại phương tiện qua đây gặp nhiều khó khăn.
Chưa đầy nửa tiếng, chúng tôi quan sát thấy hàng chục xe trọng tải lớn, mang biển số trong và ngoài tỉnh, nối đuôi nhau lưu thông từ hai chiều. Mỗi lần xe tới đoạn này đều phải giảm tốc độ, đánh tay lái sang gần hết làn đường dành cho xe ngược chiều để tránh “ổ voi”.
Đây là đoạn đường cửa ngõ vào TP.Cà Mau, hằng ngày có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất lớn đi về các huyện: U Minh, Thới Bình và Trần Văn Thời.
Theo phản ánh của người dân địa phương, mặt đường bắt đầu hư hỏng nặng cách đây gần 4 tháng. Khi trời mưa, nước đọng lại làm cho mặt đường càng xấu đi, các phương tiện lưu thông càng khó khăn. Hầu như hôm nào cũng xảy ra tai nạn, nhẹ thì trầy xước chân tay, nặng thì phải vào viện cấp cứu.
Ngày 29.11, trao đổi với PV Thanh Niên Online, ông Nguyễn Thanh Dũng, Bí thư P.Tân Xuyên cho biết, liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc đường Ngô Quyền xuống cấp. Mỗi lần tiếp xúc cử tri, người dân phản ánh rất nhiều về tình trạng đường hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.
Cửa ngõ ‘ổ voi' - ảnh 1
Những "ổ voi” gài bẫy người tham gia giao thông trên đường Ngô Quyền - Ảnh: Gia Bách
Cửa ngõ ‘ổ voi' - ảnh 2
Để tránh "ổ voi", "ổ gà", phương tiện giao thông phải lấn làn - Ảnh: Gia Bách

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sông Trẹm

Sông Trẹm

Tôi đã từng đi qua đoạn đường này rồi, đoạn đường dài chưa đến một cây số, nằm ở của ngõ Thành phố mà toàn là ổ voi, nước đọng thành vũng lớn, xe đi qua không thể nào tránh được... Không hiểu sao một đoạn đường chỉ mấy trăm mét mà TP Cà Mau không tiến hành tu sửa cho bà con nhờ ?
Duy Cà Mau

Duy Cà Mau

Chắc đoạn này thuộc đơn vị khác làm nên đùn đẩy hay sao đó, chứ kế đó là cái vòng xoay ở cuối đường Ngô Quyền vừa nâng cấp xong, đầu đoạn này thì đang thi công trãi nhựa dài tận 2km, mà đoạn này bị vậy cũng mấy tháng rồi, có vài trăm mét không chịu làm. Đợi lên báo rồi họp kiểm điểm rút kinh nghiệm.
Nhân

Nhân

Tui hàng ngày đi qua đây trên chục lần, trời mưa thì nước đọng lại như cái ao, nắng thì bụi mù mịt, vậy mà không thấy đơn vị nào duy tu bảo dưỡng, trong khi chúng tôi phải đóng lệ phí đường bộ hàng năm, vậy số tiền đó đi đâu.
Quan

Quan

Kiến nghị các ngành chức năng sớm phục hồi cho bà con đi lại được dễ dàng, tránh các tai nạn đáng tiếc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm