Cục trưởng bị cách chức vì Formosa vẫn làm Phó đoàn kiểm tra Formosa

26 Thanh Niên
Tháng 4.2016 khi sự cố ô nhiễm môi trường 4 tỉnh miền Trung, Ủy ban Kiểm tra T.Ư xác định ông Lương Duy Hanh có trách nhiệm trong thảm họa môi trường do Formosa gây ra.
Gần đây, dư luận đang xôn xao về việc ông Lương Duy Hanh, nguyên Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường bị cách chức, điều chuyển làm chuyên viên Vụ Pháp chế Bộ TN-MT do có trách nhiệm trong việc để Formosa xả thải gây thảm họa ô nhiễm biển 4 tỉnh miền Trung năm 2016, nhưng gần đây vẫn được bổ nhiệm là Phó trưởng đoàn kiểm tra Formosa.
Cục trưởng bị cách chức vì Formosa vẫn làm Phó đoàn kiểm tra Formosa - ảnh 1
Ông Lương Duy Hanh (người đứng) trong một cuộc họp tại Tổng cục Môi trường
ẢNH TỪ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG
Lãnh đạo Tổng cục Môi trường xác nhận, ông Hanh có tham gia đoàn kiểm tra Formosa gần đây. "Việc bố trí ông Hanh làm phó trưởng đoàn kiểm tra ban đầu là như vậy, nhưng sau đó Tổng cục Môi trường cũng nhận thấy, như thế dù không sai so với quy định nhưng dễ gây phản cảm, nên có điều chỉnh. Ông Hanh tham gia với tư cách thành viên, đại diện Vụ Pháp chế", vị lãnh đạo này nói.
Trước đó, tại danh sách đoàn công tác cũng do Tổng cục Môi trường thành lập kiểm tra tại Hà Tĩnh vào ngày 17.7, ông Lương Duy Hanh là phó đoàn.
Tháng 4.2016 khi sự cố ô nhiễm môi trường 4 tỉnh miền Trung, Ủy ban Kiểm tra T.Ư xác định ông Lương Duy Hanh có trách nhiệm trong thảm họa môi trường do Formosa gây ra đã thi hành kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng của ông Hanh vào giữa tháng 4 vừa qua. Đồng thời sau đó, cuối tháng 6 mới đây, Bộ TN-MT đã có quyết định cách chức Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường đối với ông Lương Duy Hanh, điều chuyển làm chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ TN-MT.

Bình luận 26

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hailua

hailua

Một cán bộ có sai phạm to lớn như vậy mà vẫn được đề bạt, tin dùng thì hỏi dân nghĩ gì...
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Các "Vị" không cảm thấy xấu hổ với nhân dân sao?
du

du

nghĩ làm gì cho mệt
Nguyễn Tiến Cường

Nguyễn Tiến Cường

Chia sẻ sự khổ sở của ô nhiễm môi trường!
Văn Khánh

Văn Khánh

Nó lạ và không thuận ở chỗ nơi hắn làm sai bị kỷ luật,lại được cử làm trong đoàn thanh tra chính nơi cho hắn nhận kỷ luật thôi,chứ hắn có được lên hay giữ chức vụ lãnh đạo đâu mà bảo đề bạt.
Trần Thời

Trần Thời

Ông Hanh đang "cố đấm ăn xôi".... hay ông ấy đang thể nghiệm câu " Té ở đâu, đứng lên ở đó" chờ xem
Huynh Tu

Huynh Tu

Ông Bộ trưởng ơi! 1 vị Cục trưởng đã bị cách chức về việc đó mà lại phái đi kiểm tra nội dung, nơi mình đã làm sai gây hậu quả rất nghiêm trọng. Không thể chấp nhận được!
Manh Le

Manh Le

chỉ có ở VN
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Cục thiếu người ? Từ câu chuyện bổ nhiệm "trường hợp đặc biệt" đến chuyện người bị cách chức Cục trưởng lại được làm phó đoàn kiểm tra. Vậy thì Cục nên tuyển dụng thêm nhân sự để làm việc. Chứ đừng để chuyện kỷ luật là chuyện đùa.
TIẾN TÙNG

TIẾN TÙNG

đúng là hài
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm