'Cưỡng chế' 17 hộ dân để thi công quốc lộ 1

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 24.9, UBND TP.Tân An (tỉnh Long An) đã tổ chức 'cưỡng chế' 17 hộ dân ở hai bên quốc lộ 1, thuộc khu vực phường 5, để thi công mở rộng quốc lộ.

Các xe cuốc được huy động để san đất Các xe cuốc được huy động để san đất
Các xe cuốc được huy động để san đất
Chính quyền đã huy động nhiều xe cuốc (xe múc) san bằng các khu đất  với sự bảo vệ của lực lượng dân phòng. Một số hộ dân đã tỏ thái độ phản đối việc 'cưỡng chế'.
Trả lời báo chí, Phó chủ tịch UBND TP.Tân An Lê Văn Hùng cho biết: “UBND TP.Tân An chỉ tổ chức lực lượng bảo vệ thi công chứ không… cưỡng chế”.
Cưỡng chế 17 hộ dân để thi công quốc lộ 1 2Lãnh đạo TP.Tân An cho biết chỉ tổ chức lực lượng để bảo vệ thi công, chứ không cưỡng chế
Theo ông Hùng thì nhiều đoạn trên quốc lộ 1 thuộc khu vực phường 5 đến nay vẫn chưa thể thi công, nhưng theo kế hoạch thì trong tháng 10 này, phần mặt đường đoạn qua phường 5 sẽ phải hoàn thành.
Được biết, ngày 25.8, 17 hộ dân nói trên đã được chính quyền địa phương trao quyết định cưỡng chế. Nhưng các hộ này không đồng ý nhận quyết định vì cho rằng đất của họ có giấy tờ đất hợp pháp, nếu thi công thì phải bồi thường sòng phẳng chứ không đồng ý hiến đất.
Trước đó, TP.Tân An có chủ trương vận động người dân hiến đất để thi công mở rộng quốc lộ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các hầm vàng nằm dưới lòng đất 	 /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Triệt đường 'vàng tặc'

Với một địa bàn rộng như Quảng Nam, 'vàng tặc' lộng hành, hàng chục hầm vàng vẫn ngang nhiên tồn tại cho thấy công tác kiểm tra, giám sát, quản lý địa bàn chưa thực sự hiệu quả.