Cưỡng chế nhà xây không phép, chủ nhà bỏ của chạy lấy người

1 Thanh Niên Online
Bốn căn nhà xây dựng không phép 'bỗng dưng' mọc lên ở Đà Lạt mà chính quyền địa phương không thể xác định được chủ đầu tư, vừa bị cưỡng chế tháo dỡ.
Cưỡng chế tháo dỡ công trình vắng chủ /// Ảnh: Lâm Viên Cưỡng chế tháo dỡ công trình vắng chủ - Ảnh: Lâm Viên
Cưỡng chế tháo dỡ công trình vắng chủ
Ảnh: Lâm Viên
Ngày 6.9, UBND P.4, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), phối hợp với các cơ quan chức năng TP. Đà Lạt tiến hành cưỡng chế tháo dỡ 4 căn nhà liền kề xây dựng trái phép.
Bốn căn nhà gồm 1 trệt 1 lầu, có diện tích xây dựng 200 m2 tại hẻm 65 Huyền Trân Công Chúa, Tổ dân phố 10, P4.
Cưỡng chế nhà xây không  phép, chủ nhà bỏ của chạy lấy người - ảnh 1
Bốn căn nhà trước khi tháo dỡ
Ảnh: Lâm Viên
Theo ông Phan Ngọc Toàn, Chủ tịch UBND P.4, bốn căn nhà này xây dựng không phép, vi phạm trật tự xây dựng, được xây dựng khá kiên cố.
Khi đang xây dựng dở dang thì công trình không phép này bị các cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản vào ngày 7.8.
Cưỡng chế nhà xây không  phép, chủ nhà bỏ của chạy lấy người - ảnh 2Cưỡng chế nhà xây không  phép, chủ nhà bỏ của chạy lấy người - ảnh 3
Tháo dỡ nhà xây dựng không phép
Ảnh: Lâm Viên
Từ ngày lập biên bản đến nay, UBND P.4 vẫn chưa xác định được chủ đầu tư xây dựng công trình trái phép trên. Khu đất dựng nhà trái phép thuộc đất quy hoạch công viên cảnh quan.
UBND P.4 đã 3 lần ra thông báo việc buộc tự tháo dỡ công trình xây dựng không phép trên, vì không xác định được chủ đầu tư nên đều phải dán thông báo trực tiếp tại công trình, cũng như phát trên các kênh thông tin khác tại địa bàn phường, nhưng đều không nhận được phản hồi nào.
Cưỡng chế nhà xây không  phép, chủ nhà bỏ của chạy lấy người - ảnh 4
Cưỡng chế phá dỡ xong 4 căn nhà xây dựng trái phép
Lâm Viên
Ông Toàn cho biết “Chủ công trình bỏ của chạy lấy người, do đó, ngày 6.9, UBND P.4 tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng không phép vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
baby

baby

Quản lý địa phương ở đâu mà để 4 căn nhà mộc lên như vậy. Tại sao khi mới xây dựng không phép không xử lý liền mà đợi xây gần xong như vậy mới cưỡng chế tháo dỡ, thật quá phí

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm